Bộ GD-ĐT khen các thầy cô giáo, học sinh xếp hàng mong hiến máu cứu học sinh bị nạn

(SGGPO).- Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT Quảng Ninh về việc động viên học sinh, thầy cô giáo Trường THCS Trần Quốc Toản và việc đảm bảo an toàn học sinh trong các nhà trường.

Trước đó, ngày 21-2, em Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 6A5, Trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong giờ ra chơi đã trèo ra lan can tầng 4 và bị ngã xuống đất bất tỉnh. Mặc dù em đã được nhà trường sơ cứu và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhưng do tổn thương quá nặng, em Nguyễn Công Minh đã tử vong.

Trong tai nạn này, hình ảnh hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng để thử máu, truyền máu với mong muốn hỗ trợ kịp thời cứu chữa cho em Nguyễn Công Minh đã thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, gây xúc động sâu sắc trong xã hội.

Hàng trăm thầy cô giáo, học sinh xếp hàng để thử máu, truyền máu.

Trước sự việc trên, Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo quán triệt, thực hiện đầy đủ các nội dung về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, chia buồn gia đình học sinh và có hình thức động viên khen thưởng phù hợp kịp thời đối với các thầy cô giáo, học sinh đã có hành động đẹp, nhân văn trong việc hỗ trợ cứu chữa học sinh Nguyễn Công Minh.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác