Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học trò gặp tai nạn nguy kịch

SGGPO
Thấy học trò bị tai nạn giao thông đang trong tình trạng nguy kịch, một thầy giáo ở Bình Thuận đã lập tức đưa đi cấp cứu. Sao đó, thầy giáo này phối hợp với nhà trường huy động, kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh trong trường tham gia hiến máu, góp phần cứu sống tính mạng một học sinh.
Ngày 26-7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Thuận cho biết, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho thầy giáo Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) vì đã có hành động cứu học trò trong tai nạn nguy cấp.

Theo quyết định khen thưởng, thầy Võ Văn Cư là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động từ thiện nhân đạo và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học trò gặp tai nạn nguy kịch ảnh 1 Thầy Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

Trước đó, ngày 26-4, trên đường đi dạy, thầy Cư phát hiện một học sinh của trường là Nguyễn Thanh Hải bị tai nạn giao thông nguy cấp nên đã cùng với một học sinh khác chở đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định em Hải cần phải phẫu thuật ngay để cứu tính mạng, nhưng phụ huynh em học sinh chưa có mặt kịp, bệnh viện lại không đủ lượng máu cần thiết.

Thấy vậy, thầy Cư đã nói: "Bệnh viện cứ mổ cho em. Tôi bảo đảm máu không thiếu".

Lúc này, thầy Cư đã không ngần ngại ký vào bản cam đoan chịu trách nhiệm thay cho cha mẹ em Hải, mà còn lập tức báo cáo với lãnh đạo nhà trường để tìm cách huy động máu giúp học trò phẫu thuật.

Ngay lập tức, thầy cô và học sinh nơi thầy Cư công tác có nhóm máu theo yêu cầu đã tự nguyện lên xe nhà trường đến thẳng bệnh viện để hiến máu cứu trò, cứu bạn. Sau đó, ca phẫu thuật đã thành công, em Hải hiện đã bình phục hoàn toàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cũng đã có quyết định khen thưởng đối với thầy Cư vì có thành tích xuất sắc, đột xuất trong việc cứu học sinh bị tai nạn giao thông.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục