Bộ mặt thật về mục sư tự phong Nguyễn Hồng Quang: Cần xử lý nghiêm theo pháp luật

Qua theo dõi loạt bài “Bộ mặt thật về mục sư tự phong Nguyễn Hồng Quang” đăng trên Báo SGGP, nhiều bạn đọc gần xa và đại diện chính quyền của quận 2 đã có ý kiến gửi đến Báo SGGP phản ứng trước những hành vi và việc làm sai trái của Nguyễn Hồng Quang, người đã lợi dụng hoạt động tôn giáo để chống lại Nhà nước ta và đi ngược với lợi ích của dân tộc. Chúng tôi tiếp tục trích đăng các ý kiến phản ánh này để bạn đọc có cái nhìn đúng hơn về bộ mặt thật của Nguyễn Hồng Quang – một mục sư tự phong của cái gọi là “Giáo hội Tin Lành Mennonite Việt Nam”.

  • Ông Nguyễn Duy Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 2: Hành vi của ông Quang cần xử lý nghiêm

Thực hiện chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo, trong nhiều năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động và đóng góp khả năng của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thực tế cho thấy, đông đảo chức sắc, tín đồ của các tôn giáo đã có những đóng góp tích cực vào xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và trở thành một nhân tố quan trọng trong hệ thống MTTQ. Tiếc thay, ông Quang đã tự tách mình ra khỏi cộng đồng, không tuân thủ những yêu cầu tối thiểu trong hoạt động tôn giáo mà pháp luật quy định.

Đây là một việc làm đầy toan tính của ông Quang, muốn biến các hoạt động tôn giáo vào mục đích chính trị qua hành động cấu kết với các phần tử phản động trong và ngoài nước chống lại Nhà nước ta. Hành vi vi phạm pháp luật này của ông Quang diễn ra một thời gian dài, và mặc dù đã được các cấp chính quyền và người dân nhiều lần động viên, tuyên truyền, thuyết phục nhưng ông Quang đã không nhận ra để sửa đổi và lại tiếp tục có những việc làm sai trái, không chỉ xâm hại đến lợi ích cộng đồng mà còn làm phương hại đến hình ảnh đạo Tin Lành nói chung và Hội thánh Mennonite nói riêng.

Tôi thiết nghĩ, những hành vi và việc làm của ông Quang trong thời gian qua là quá rõ và đã đến lúc phải có các biện pháp xử lý nghiêm theo pháp luật, nhằm giáo dục, cảnh tỉnh cho những ai muốn lợi dụng hoạt động tôn giáo để phục vụ cho lợi ích của cá nhân mình.

  • Ông Huỳnh Văn Vân, ngụ C4/7 Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2: Bà con khu phố mệt mỏi vì ông Quang

Nhà tôi ở cách nhà ông Quang khoảng 30m nên gần như các hoạt động mang tính chất quậy phá của ông Quang, tôi và bà con khu phố đều biết. Cũng như các nhà khác, nhà ông Quang nằm trong khu vực giải tỏa để thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo quy định, khu vực đã được quy hoạch thì không được xây dựng mới và chỉ sửa chữa khi cần thiết; mọi người trong khu vực đều chấp hành nghiêm chỉnh, riêng ông Quang cứ năm lần bảy lượt, hàng đêm chui lủi, ngoan cố xây nhà không xin phép.

Nhiều lần tôi và bà con khu phố chứng kiến chính quyền địa phương xuống giải thích và lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi trên, ông Quang lại lu loa, cho rằng chính quyền dùng “luật rừng” đối với ông. Tôi thấy, dường như ông Quang rất thích gây sự để chính quyền đến nhà ông thì phải, bởi mỗi lần cơ quan chức năng đến lập biên bản hành chính về hành vi vi phạm, ông Quang thường bịa đặt, vu cáo chính quyền đàn áp, rồi ông quay phim, chụp ảnh phát tán khắp nơi để kiếm tiền, nhằm đạt mục đích cá nhân. Đường hẻm thì chật chội nhưng nhà ông Quang thì liên tục có người ra người vào, tụ tập, phô trương các hoạt động lợi dụng tôn giáo, chửi bới, quậy phá, la hét om sòm khiến bà con trong khu phố mệt mỏi, không được nghỉ ngơi.

Bà con khu phố, chính quyền đã khuyên răn, nhắc nhở nhưng ông ta càng lấn tới, ngang tàng và điên cuồng hơn. Ông ta ăn không ngồi rồi, không có nghề gì, suốt ngày “kiếm chuyện” để “làm tiền” thôi! Người dân chúng tôi rất hoan nghênh Báo SGGP đã phanh phui ra bộ mặt thật của Nguyễn Hồng Quang để mọi người hiểu rõ và không bị ông Quang lôi kéo vào các hoạt động chống phá, tiếp tay cho ông ấy “làm tiền”. Đặc biệt, mong cơ quan chức năng phải có biện pháp giáo dục, răn đe xử lý ông Quang theo đúng pháp luật.

  • Thiện Ân, quê Quảng Ngãi, ngụ xã Phước Lý (Đồng Nai) - hiện là sinh viên tại TPHCM: Tôi đã... vỡ mộng!

Thời gian qua, tôi được một số bạn sinh viên cùng ở Phước Lý (Đồng Nai) nghe về đạo Tin Lành, các bạn kêu gọi tôi nên tin Chúa để được cứu rỗi. Vì thế, tôi đã dành thời gian để đọc Kinh Thánh và tham dự các buổi thờ phượng Chúa ở nhà “mục sư” Nguyễn Hồng Quang. Sau khi nghe “mục sư” Quang giảng Kinh Thánh, so sánh với bài giảng của các mục sư khác, tôi nhận thấy, các mục sư khác thường khuyên nhủ tín đồ phải sống “tốt đời, đẹp đạo”, phải biết tuân theo pháp luật. Ngược lại, “mục sư” Quang lại không dạy như thế mà còn dẫn chứng những việc chính quyền “đàn áp” gia đình ông.

Bây giờ, bộ mặt thật của “mục sư” Quang đã lộ rõ, các việc làm của ông Quang thì Kinh Thánh không dạy như vậy, tôi thật sự vỡ mộng vì đã từng gọi nhầm ông Quang là “mục sư”. Tôi đề nghị các mục sư khác cần bày tỏ thái độ với các hành vi vi phạm giáo luật của ông Quang, đồng thời cứu vớt những người trót nhầm đường như tôi để không làm nhơ danh Chúa!

  • Ông Trần Xuân Dương, ngụ tổ 10, khu phố 1, phường Bình Khánh, quận 2: Cần lên án mạnh mẽ hành vi và việc làm của ông Quang  

Qua theo dõi các bài viết đăng trên Báo SGGP, chúng tôi hết sức bất bình trước những hành vi và việc làm của ông Quang. Đối với những người có đạo, bất kỳ người dân nào cũng không thể chấp nhận cách hành đạo của ông ta. Tự nhận mình là chức sắc của Hội thánh Mennonite Việt Nam, nhưng ông Quang lại có lối sống, đạo đức của một kẻ buông thả, bất chấp cả giáo luật và dư luận
xã hội.

Điều đáng lên án nữa là ông Quang còn lợi dụng tôn giáo để hoạt động chính trị - điều mà các tôn giáo hiện nay đều không cho phép. Tôi nghĩ, chính sách về tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta là nhất quán và luôn tôn trọng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động. Thế nhưng, cũng cần phải mạnh hơn nữa đối với những ai có hành vi và việc làm sai trái như ông Quang. Nhằm giáo dục và ngăn chặn những việc làm sai trái này, tôi nghĩ mọi người dân hãy mạnh dạn lên tiếng để tạo thành dư luận xã hội đấu tranh với những kẻ lợi dụng tôn giáo che đậy những việc làm vi phạm pháp luật của mình. 

HOÀI NAM – ĐƯỜNG LOAN

“Bộ mặt thật về mục sư tự phong Nguyễn Hồng Quang”

>> Bài 1: Hoạt động tôn giáo trái pháp luật

>> Bài 2: Kẻ “mượn đạo tạo đời”

>> Bài 3: Lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước

>> Việc làm của ông Quang phương hại đến hình ảnh đạo Tin Lành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong, sáng ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.