Về vụ tiêu cực trong thi tuyển công chức tại Văn phòng Bộ GD-ĐT

Bỏ phiếu kín kiến nghị hình thức kỷ luật Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình

Tối 20-9, sau 4 giờ làm việc căng thẳng, cuộc họp của Văn phòng Bộ GD-ĐT đã kết thúc bằng việc bỏ phiếu kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Đào Thị Bình, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Bộ GD-ĐT. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức của Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Vọng đã tham dự cuộc họp.

Bà Bình bị phát hiện là có liên quan đến việc để cho 2 thí sinh thi tuyển công chức vào Bộ GD-ĐT gặp gỡ, trao đổi với chị Hiền - một giáo viên tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội ngay tại phòng làm việc của mình trong giờ thi tiếng Anh (ngày thứ bảy 9-9).

Kết quả bỏ phiếu như sau: Có đủ 24/24 người tham gia bỏ phiếu, trong đó đề nghị khiển trách: 5 phiếu; cảnh cáo: 7 phiếu; hạ ngạch: 1 phiếu; cách chức: 4 phiếu; buộc thôi việc: 3 phiếu và không kỷ luật: 4 phiếu. Đáng lưu ý là trong này có 12 phiếu của các chuyên viên thuộc phòng tổng hợp của bà Bình, bao gồm: 3 chuyên viên cao cấp và các thư ký riêng của các Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Cuộc họp cũng kiến nghị là thành lập Hội đồng kỷ luật của Bộ GD-ĐT. Hội đồng này dự kiến sẽ họp vào chiều 22-9.

TTX

 

Thông tin liên quan

Không phải chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra

Trưởng phòng Tổng hợp phải tạm nghỉ việc 2 ngày

Tình tiết mới trong vụ gian lận thi cử tại Bộ GD-ĐT 

Yêu cầu Trưởng phòng Tổng hợp giải trình 

Không công nhận kết quả thi của hai thí sinh vi phạm 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.