Bộ Quốc phòng Anh điều tra vụ thất lạc tài liệu mật

SGGP
Bộ Quốc phòng Anh đang tiến hành điều tra nguyên nhân một quan chức cấp cao làm thất lạc gần 50 trang tài liệu quân sự mật được tìm thấy tại một bến xe buýt ở vùng England. 

Một số trang tài liệu mật được người dân tìm thấy ở Kent, miền nam Anh, hôm 22/6. Ảnh: BBC

Một số trang tài liệu mật được người dân tìm thấy ở Kent, miền nam Anh, hôm 22/6. Ảnh: BBC

Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Anh Jeremy Quin cho biết, trong số tài liệu thất lạc có một văn bản đóng dấu “Mật - Chỉ lưu hành tại Anh”.

Ông J.Quin cũng cho biết, Anh đã thông báo cho Mỹ về vụ việc và nói thêm rằng, cuộc điều tra sẽ tập trung vào quy trình an ninh liên quan đến việc in các tài liệu mật.

Trước đó, một người giấu tên thông báo với truyền thông rằng, đã tìm thấy 50 trang tài liệu thuộc nhóm tài liệu “nhạy cảm” ở phía sau một bến xe buýt ở Kent, phía Nam England hôm 22-6.

Theo truyền thông, các tài liệu này thảo luận về khả năng phản ứng của Nga trong trường hợp tàu khu trục của HMS Defender của Anh đi qua vùng biển gần bán đảo Crimea.

Ngoài ra, còn có các tài liệu liên quan đến các phương án quân đội Anh hiện diện tại Afghanistan sau khi chiến dịch của NATO tại quốc gia Tây Nam Á này kết thúc.

 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.