Bộ Quốc phòng Anh điều tra vụ thất lạc tài liệu mật

SGGP
Bộ Quốc phòng Anh đang tiến hành điều tra nguyên nhân một quan chức cấp cao làm thất lạc gần 50 trang tài liệu quân sự mật được tìm thấy tại một bến xe buýt ở vùng England. 

Một số trang tài liệu mật được người dân tìm thấy ở Kent, miền nam Anh, hôm 22/6. Ảnh: BBC

Một số trang tài liệu mật được người dân tìm thấy ở Kent, miền nam Anh, hôm 22/6. Ảnh: BBC

Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Anh Jeremy Quin cho biết, trong số tài liệu thất lạc có một văn bản đóng dấu “Mật - Chỉ lưu hành tại Anh”.

Ông J.Quin cũng cho biết, Anh đã thông báo cho Mỹ về vụ việc và nói thêm rằng, cuộc điều tra sẽ tập trung vào quy trình an ninh liên quan đến việc in các tài liệu mật.

Trước đó, một người giấu tên thông báo với truyền thông rằng, đã tìm thấy 50 trang tài liệu thuộc nhóm tài liệu “nhạy cảm” ở phía sau một bến xe buýt ở Kent, phía Nam England hôm 22-6.

Theo truyền thông, các tài liệu này thảo luận về khả năng phản ứng của Nga trong trường hợp tàu khu trục của HMS Defender của Anh đi qua vùng biển gần bán đảo Crimea.

Ngoài ra, còn có các tài liệu liên quan đến các phương án quân đội Anh hiện diện tại Afghanistan sau khi chiến dịch của NATO tại quốc gia Tây Nam Á này kết thúc.

 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.