Bổ sung 240.000m3 nước sạch/ngày cho TPHCM

Chiều 16-1, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng mua bán nước sạch của Dự án Cấp nước Kênh Đông giữa Công ty CP Cấp nước Kênh Đông (WASS) và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua.
 
Dự án Cấp nước Kênh Đông do WASS làm chủ đầu tư nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa dịch vụ cấp nước sạch tại TPHCM, có tổng vốn khoảng 1.014 tỷ đồng (bao gồm tuyến ống chuyển tải nước sạch từ Nhà máy Tân Hiệp – An Sương – Tây Thạnh). WASS ứng vốn đầu tư theo hình thức BT trả chậm (không lợi nhuận) và Sawaco sẽ hoàn trả chi phí đầu tư và lãi vốn vay cho WASS trong 10 năm.

Nguồn nước sạch này được sản xuất từ nguồn nước Kênh Đông, hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) có tổng công suất là 240.000m3/ngày; trong đó, sẽ cấp bổ sung cho TPHCM 150.000m3/ngày thông qua hình thức bán sỉ nước cho Sawaco, phần còn lại sẽ cung cấp cho khu đô thị – công nghiệp Tây Bắc TP, các KCN và dân cư tập trung huyện Củ Chi, Hóc Môn và huyện Đức Hòa (Long An). Dự kiến, dự án này sẽ phát nước vào tháng 1-2008.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn