Bổ sung hơn 2.000m³ nước sạch/ngày cho Cần Giờ

(SGGP). – Ngày 26-2, Công ty CP Đặng Đoàn Nguyễn (chủ đầu tư) đã đưa vào sử dụng bến sà lan và chính thức bơm nước sạch từ Nhà máy nước sạch Cần Giờ (xã Tam Thôn Hiệp) sang các sà lan để vận chuyển đến người dân các xã của huyện Cần Giờ. Nhà máy có công suất 5.300m³/ngày đêm (sẽ nâng lên 20.000m³/ngày đêm vào năm 2012), được khởi công vào tháng 6-2007 và hoàn thành vào tháng 8-2008.

Nhà máy lấy nước lợ từ sông Lòng Tàu và xử lý ra nước sạch bằng công nghệ R.O được chuyển giao từ Mỹ, nguồn nước cấp ra đã được các cơ quan y tế có thẩm quyền kiểm nghiệm đạt chất lượng nước uống ngay mà không cần xử lý thêm. Đây là nhà máy xử lý nước lợ thành nước sạch đầu tiên ở Việt Nam. Nước sạch sẽ được bán cho người dân với giá như ở nội thành. Tuy nhiên, do còn khó khăn trong việc vận chuyển nên hiện thời nhà máy nước mới phát được hơn 2.000m³/ngày.

Hoàng Liêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />