Bổ sung hơn 2.000m³ nước sạch/ngày cho Cần Giờ

(SGGP). – Ngày 26-2, Công ty CP Đặng Đoàn Nguyễn (chủ đầu tư) đã đưa vào sử dụng bến sà lan và chính thức bơm nước sạch từ Nhà máy nước sạch Cần Giờ (xã Tam Thôn Hiệp) sang các sà lan để vận chuyển đến người dân các xã của huyện Cần Giờ. Nhà máy có công suất 5.300m³/ngày đêm (sẽ nâng lên 20.000m³/ngày đêm vào năm 2012), được khởi công vào tháng 6-2007 và hoàn thành vào tháng 8-2008.

Nhà máy lấy nước lợ từ sông Lòng Tàu và xử lý ra nước sạch bằng công nghệ R.O được chuyển giao từ Mỹ, nguồn nước cấp ra đã được các cơ quan y tế có thẩm quyền kiểm nghiệm đạt chất lượng nước uống ngay mà không cần xử lý thêm. Đây là nhà máy xử lý nước lợ thành nước sạch đầu tiên ở Việt Nam. Nước sạch sẽ được bán cho người dân với giá như ở nội thành. Tuy nhiên, do còn khó khăn trong việc vận chuyển nên hiện thời nhà máy nước mới phát được hơn 2.000m³/ngày.

Hoàng Liêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: