Bổ sung quy định trường hợp xe ưu tiên đi ngược chiều trên cao tốc

SGGPO
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị quản lý tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc trên đường cao tốc sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng làm thiệt hại về người và tài sản, gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn xe cứu hộ đâm xe khách ngày 18-3

Hiện trường vụ tai nạn xe cứu hộ đâm xe khách ngày 18-3

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các nhà đầu tư, đơn vị khai thác bảo trì cao tốc rà soát, bổ sung vào phương án tổ chức giao thông các quy định chi tiết trong trường hợp khẩn cấp, có các xe ưu tiên làm nhiệm vụ, trình Bộ Giao thông vận tải xem xét, phê duyệt.

Trước mắt, phổ biến ngay cho các cơ quan chức năng và các đơn vị cứu hộ, cứu nạn phương án tổ chức giao thông trên tuyến, lưu ý các trường hợp khẩn cấp có sử dụng làn đường ngược chiều, điều tiết các điểm mở kỹ thuật tại giải phân cách giữa.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi lắp đặt bổ sung biển báo hiệu và các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông, biển báo, các điểm mở kỹ thuật tại giải phân cách giữa, ụ chống va xô và tín hiệu cảnh báo tại lối ra.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông để nâng cao nhận thức cho người điều khiển phương tiện, trước mắt cần bổ sung các hạng mục tuyên truyền an toàn giao thông vào kế hoạch bảo trì năm 2018.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào quy định về tốc độ, khoảng cách an toàn, sử dụng làn đường, xe ưu tiên hoạt động trên đường cao tốc.

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn, diễn tập thực tế các chuyên đề về công tác cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy trên tuyến đường cao tốc do đơn vị quản lý.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.