Bộ sưu tập trứng biến thành rắn

Cậu bé 3 tuổi Kyle Cummings (Australia) may mắn thoát chết sau khi một ổ trứng (ảnh) cậu tìm thấy trong sân nhà mình nở thành bầy rắn độc.

Kyle đã tìm thấy một “bộ sưu tập” gồm 9 quả trứng cách đây vài tuần trong sân vườn nhà mình ở ngoại ô thành phố Townsville, bang Queensland. Tuy nhiên, cậu không biết đây là trứng rắn. Cậu đặt chúng trong một chiếc hợp nhựa và giấu vào tủ quần áo trong phòng ngủ. Mẹ của cậu đã phát hiện 7 con rắn và 2 quả trứng không nở thành con.

Theo chuyên gia bò sát Trish Prendergast, Kyle Cummings có thể bị rắn cắn chết nếu cậu ta thò tay vọc ổ rắn nâu này - một trong những loài rắn độc nhất nhì trên thế giới.

H.Xuân

  • Sinh nhật lần thứ 79 của Nhật hoàng Akihito

Ngày 23-12, Nhật hoàng Akihito đã kỷ niệm sinh nhật 79 tuổi, cũng là ngày Quốc khánh Nhật Bản, trước hàng trăm thần dân tại Tokyo, dù các lo ngại về sức khỏe của ông đang gia tăng.

Trong bài phát biểu ngắn tại Cung điện Hoàng gia, Nhật hoàng khẳng định hiện sức khỏe của ông đã tốt sau ca phẫu thuật tim hồi tháng 2. Ngoài việc khẳng định mình có thể chơi quần vợt được, Nhật hoàng còn cho biết có kế hoạch dành thời  gian để cầu nguyện hạnh phúc cho tất cả người dân Nhật Bản, nhất là những nạn nhân sống sót nhưng không còn nhà cửa sau vụ động đất gây sóng thần tháng 3-2011. Nhật hoàng Akihito kế nhiệm Phụ hoàng Hirohito lên ngôi ngày 7-1-1989, lấy niên hiệu là Bình Thành.

H.C.

  • Tunisia bán đấu giá tài sản cựu Tổng thống Ben Ali

Chính quyền Tunisia quyết định bổ sung ngân khố quốc gia bằng số tiền thu được qua việc bán đấu giá tài sản của cựu Tổng thống Zine el-Abidine Ben Ali. Đội xe của gia đình cựu lãnh đạo Tunisia gồm 39 ô tô. Trong số đó có chiếc Mercedes của cháu trai cựu tổng thống trị giá 2,5 triệu USD (chỉ có 1 chiếc tương tự là chuyên xa của Quốc vương Morocco), xe Cadillac bọc thép (ảnh), 2 chiếc Lamborghini Gallardo, một số xe Bentley, BMW, Aston Martin. Ngoài ra còn có những bộ quần áo và áo veston đắt tiền của cựu tổng thống, mấy trăm đôi giày, các đồ kim hoàn trang sức, tác phẩm nghệ thuật, thảm và cả một cây ô liu với lá và quả bằng vàng ròng...Tất cả những ai có nguyện vọng từ khắp thế giới đều có thể đến dự cuộc bán đấu giá này. Ban tổ chức dự kiến sự kiện kéo dài một tháng này sẽ thu được ít nhất 13 triệu EUR.

  • Nhà máy điện hạt nhân nổi

Vào ngày 9-9-2016, Nga sẽ khánh thành nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới. Mang tên Viện sĩ Lomonosov (ảnh), đây là dự án khởi đầu cho loạt trạm điện di động có công suất nhỏ. Ý tưởng các trạm phát điện như vậy đã được thực hiện ở Mỹ. Tuy nhiên, nó không được phổ biến, một phần do chi phí vận hành cao và mức độ yêu cầu cao đối với nhân viên, cũng như an ninh. Đối với Nga, đây là đề án thiết thực đối với các vùng sâu vùng xa, chẳng hạn như Siberia và Viễn Đông, không được nối với hệ thống năng lượng thống nhất của đất nước. Vấn đề cung cấp năng lượng tại các khu vực như vậy có thể giải quyết bằng nhà máy điện hạt nhân nổi.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.