Bỏ thu phí đường Phan Thiết đi Mũi Né trước thời hạn 4 năm

(SGGPO).- Ngày 15-7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý dừng hoạt động Trạm thu phí Phú Hài (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) từ ngày 1-1-2017, theo đề nghị của Công ty CP Rạng Đông (Bình Thuận).

Trạm thu phí Phú Hài sẽ dừng thu phí trước 4 năm. Ảnh: Nguyễn Tiến

Công ty CP Rạng Đông được UBND tỉnh Bình Thuận chấp nhận đầu tư Dự án cầu Phú Hài theo hình thức BOT và cho phép lập trạm thu phí với thời gian thu 17 năm 6 tháng (từ tháng 5-2004 đến tháng 10-2021). Trạm thu phí Phú Hài nằm ngay trên con đường độc đạo trung tâm TP Phan Thiết đi Mũi Né (khu du lịch nổi tiếng của Bình Thuận).

Trong thời gian hoạt động, trạm thu phí này đã nhận nhiều ý kiến phàn nàn từ du khách vì sự bất hợp lý của nó. Du khách đến Phan Thiết cho rằng, tại sao đã đến Phan Thiết rồi nhưng họ vẫn phải nộp phí đường bộ cả chiều đi lẫn chiều về? Do vậy, để tạo thuận lợi cho khách du lịch, Công ty CP Rạng Đông đã đồng ý dừng thu phí ở trạm này trước thời hạn 4 năm.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.