Bộ TN-MT phê duyệt đánh giá tác động môi trường Dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu

SGGPO

Ngày 2-9, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bộ TN-MT vừa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu.

Tin liên quan

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho Nhà đầu tư Dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu vào tháng 1-2020

Trao quyết định chủ trương đầu tư cho Nhà đầu tư Dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu vào tháng 1-2020

Bộ TN-MT yêu cầu chủ dự án (Công ty Delta Offshore Energy Pte. Ltd.) có trách nhiệm niêm yết công khai quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định pháp luật và nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Dự án Nhà máy Điện khí LNG Bạc Liêu đặt tại xã Vĩnh Hậu A (huyện Hòa Bình) có tổng diện tích khoảng 252ha; nhiên liệu sử dụng là khí tự nhiên hóa lỏng nhập khẩu; tọa độ các điểm khép góc của dự án được trình bày theo đúng phạm vi, quy mô, công suất của dự án.

Chủ dự án cam kết về bảo vệ môi trường đã nêu trong quá trình tham vấn cộng đồng; bồi thường các thiệt hại liên quan đến sự cố môi trường do dự án gây ra.

Dự án Nhà máy Điện khí LNG Bạc Liêu có tổng mức đầu tư 93.600 tỷ đồng (khoảng 4 tỷ USD), là dự án FDI lớn nhất ĐBSCL hiện nay. Đây là dự án trọng điểm, có vai trò tạo động lực để chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh Bạc Liêu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế