Bố trí nhà tái định cư dôi dư tại quận 2 cho các dự án trọng điểm

(SGGP).- Đó là một trong những nội dung UBND TPHCM đồng ý theo đề xuất của UBND quận 2 liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT). Cụ thể, TP đã chấp thuận cho UBND quận 2 sử dụng quỹ nhà tái định cư (TĐC) thuộc 2 dự án nằm trong chương trình 12.500 căn hộ TĐC Thủ Thiêm (dự án 1.844 căn hộ do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc làm chủ đầu tư và dự án 1.080 căn hộ do Công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư) để bố trí TĐC cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi KĐTMTT và các dự án trọng điểm trên địa bàn quận.

Được biết, các dự án thuộc chương trình 12.500 căn TĐC Thủ Thiêm chỉ để bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng thuộc 5 phường trung tâm để thực hiện KĐTMTT. Tuy nhiên đến nay, nhu cầu TĐC của người dân thuộc chương trình này rất ít, hiện 2 dự án TĐC nêu trên đã được giao từ lâu nhưng còn trống hơn ngàn căn hộ.


MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế