Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn chính thức nhận nhiệm vụ

(SGGPO).- Sáng nay 14-4, nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son đã chính thức bàn giao nhiệm vụ của ngành cho tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí và doanh nghiệp CNTT-TT.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son bàn giao nhiệm vụ cho tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết ông vui mừng khi bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, một người trưởng thành từ ngành TT-TT và tin tưởng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ phát huy truyền thống của ngành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa ngành TT-TT phát triển bền vững.

Tân Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng đây là vinh dự to lớn của cá nhân và ý thức sâu sắc nhiệm vụ trong thời gian sắp tới. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: "Những khó khăn, thách thức trước mắt đối với cá nhân tôi là có thật. Trên cương vị người đứng đầu bộ và ngành TT-TT, tôi sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các bộ trưởng tiền nhiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo bộ cùng đội ngũ cán bộ công chức viên chức và người lao động trong ngành phát huy truyền thống vẻ vang, chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất nội bộ, vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những hạn chế yếu kém, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đưa ngành TT-TT phát triển trên các tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển CNTT-TT, xây dựng đội ngũ cán bộ TT-TT giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

* Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú đã trao Huân chương Độc lập hạng nhì cho nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, những trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu hợp nhất Tập đoàn VNPT vẫn đạt 26.503 tỷ đồng, tương đương 45,6% kế hoạch, tăng 5,1% so với cùng kỳ; lợi nhuận hợp nhất đạt 3.686 tỷ đồng, tương đương 48,2% so với kế hoạch, tăng 3,1% so với cùng kỳ. Đặc biệt, VNPT vẫn đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động bằng với cùng kỳ năm 2020.

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...