Bộ trưởng Nội vụ Mexico thiệt mạng vì tai nạn máy bay

(SGGPO).- Bộ trưởng Nội vụ Mexico Francisco Blake Mora, một nhân vật chủ chốt trong cuộc chiến chống các băng đảng ma túy tại Mexico, cùng 7 người khác tử nạn khi một chiếc trực thăng chở họ rơi gần thủ đô Mexico City hôm 11-11.

Chiếc trực thăng bị rơi xuống một sườn đồi ở phía Nam thủ đô Mexico City, vỡ thành nhiều mảnh, khi đang trên đường tới Cuernavaca, Morelos, để ông Francisco Blake Mora có cuộc họp với các công tố viên, AFP dẫn lời nữ phát ngôn viên chính phủ Mexico Alejandra Sota.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay khiến ông Mora và 7 người khác thiệt mạng

"Bộ trưởng nội vụ, các cộng sự và các phi công được tìm thấy đã chết", phát ngôn viên Sota xác nhận. Ngoài bộ trưởng Blake, ba quan chức khác của Bộ Nội vụ Mexico cũng thiệt mạng, trong đó có thứ trưởng phụ trách các vấn đề pháp lý và quyền lợi.

Chính phủ Mexico cho biết, thời điểm chiếc trực thăng chở Bộ trưởng Blake Mora gặp nạn xảy ra lúc trời có sương mù và rất có thể đây chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Hiện các cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

Tổng thống Felipe Calderon đã hủy chuyến đi tới Hawaii để dự hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo APEC vì cái chết của ông Blake.

Ông Francisco Blake Mora, xuất thân từ một luật sư ở thành phố biên giới Tijuana, là một nghị sĩ trong đảng Hành động Quốc gia (PAN) của Tổng thống Calderon. Ông bắt đầu nắm giữ vị trí bộ trưởng nội vụ từ ngày 14-7-2010. Tổng thống Mexico chọn Blake vì kinh nghiệm của ông với các lực lượng an ninh và chính quyền ở bang Baja California, nơi ông sinh ra. Bang này cũng nằm trên tuyến vận chuyển và buôn bán ma túy chính ở Mexico.

Bộ trưởng Nội vụ Mexico Francisco Blake Mora thiệt mạng trong tai nạn máy bay ngày 11-11

Ông Francisco Blake Mora, 45 tuổi, là bộ trưởng nội vụ thứ hai thiệt mạng trong một tai nạn máy bay ở nhiệm kỳ của Tổng thống Calderon. Hơn ba năm trước, vào ngày 4-11-2008, cố bộ trưởng Juan Camilo Mourino tử nạn khi một chiếc máy bay nhỏ rơi ở Mexico City. Vụ tai nạn máy bay này cũng đã làm 15 người khác thiệt mạng, trong đó có công tố viên chống ma túy Jose Luis Santiago Vasconcelos.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.