Bobby Charlton" "Ronaldinho độc nhất vô nhị"

Ronaldinho từng nói anh chơi bóng bằng cảm xúc và có lẽ chính vì cái cảm xúc xem đây là trò chơi để cống hiến của đôi chân samba này đã giúp anh trở thành một ngôi sao bóng đá lỗi lạc nhất hiện tại. Có tụng ca Ronaldinho quá không? Rõ ràng là không vì với hai danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và Quả bóng vàng châu Âu” cùng cú đúp (La Liga và Champions League) mùa này với CLB Barcelona. Nếu thế, đã quá rõ ràng!

Nhưng có lẽ thêm một lần khẳng định nữa cũng sẽ không có gì thừa thải, nhất là lời nói ấy xuất phát từ một nhân vật có uy tín của bóng đá - huyền thoại của CLB Manchester United và tuyển Anh Sir Bobby Charlton, người vừa ca ngợi Ronaldinho chính là món quà mà Thượng đế đã ban cho bóng đá. Ông Charlton còn nhấn mạnh, với những phẩm chất thiên phú của mình, Ronaldinho là cầu thủ duy nhất có thể phô diễn những đường nét tinh tế nhất khi kiểm soát bóng. Qua đó, ông Charlton không ngần ngại ví “số 10” của Barca này ngang hàng với những cầu thủ xuất chúng trước đây như Pele, Di Stefano và Diego Maradona… “Khi Ronaldinho tiến đến ngưỡng cửa tuổi 30, chúng ta sẽ được chứng kiến những thành tựu của cậu ấy đạt được và đó là lúc để so sánh cậu ta với những huyền thoại trên. Với tôi, Ronaldinho sẽ còn tiến bộ hơn nữa”.

Ronaldinho đã trở thành biểu tượng của hàng triệu tín đồ bóng đá và giờ đây trong ánh mắt Bobby Charlton, anh luôn có một phần trong sự ái mộ của nhân vật được cả nước Anh tôn sùng sau những gì ông mang về cho họ, cho Manchester United.

Hỏi những người yêu quí chàng trai luôn thi đấu với nụ cười trên môi này, anh có xứng đáng với những lời tụng ca trên không? Chắc chắn họ sẽ đồng loạt nói có bởi với Ronaldinho, “bóng đá như thể trò chơi” và người điều khiển quả bóng ấy luôn hướng đến sự hoàn hảo giúp người xem luôn được sống trong những khoảnh khắc đẹp nhất của những đường chuyền chuẩn xác, những cú sút phạt thần sầu, những pha đi bóng lắt léo. Ronaldinho là vậy, cống hiến và cống hiến…

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác