Bóc gỡ đường dây mua bán trẻ sơ sinh

(SGGPO).- Ngày 7-12, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đã triệt phá một đường dây mua bán trẻ sơ sinh ở Hà Nội, bắt khẩn cấp Đặng Quang Hy, sinh năm 1944, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng và Bùi Thị Lệ Thuần, sinh năm 1962, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Theo điều tra, Nguyễn Thị Kim Chi (chị chồng của Thuần) trước đây công tác tại Bệnh viện bảo vệ và chăm sóc bà mẹ trẻ em (Bệnh viện C). Tuy đã nghỉ hưu nhưng Chi vẫn đến bệnh viện dò hỏi thông tin về các sản phụ không có khả năng nuôi con và trả tiền cho họ để nhận trẻ sơ sinh, sau đó liên hệ và bán cho những người có nhu cầu nhận con nuôi.

Từ năm 2009 đến nay, bằng thủ đoạn trên Chi cùng chồng là Đặng Quang Hy đã mua bán được 5 cháu bé để thu lợi. Trong thời gian tìm người mua, vợ chồng Chi - Hy thuê Bùi Thị Lệ Thuần nuôi giữ với giá 70.000đồng/ngày/cháu. Tại thời điểm bị bắt giữ, cơ quan công an phát hiện một cháu bé vừa được các đối tượng mua về, đang nuôi giữ. Theo khai nhận, các đối tượng đã mua cháu bé trên từ ngày 14-11, nhưng chưa bán được cho ai. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi suy dinh dưỡng Hà Nội để chăm sóc.

Cơ quan điều tra nhận định, trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh trên, Nguyễn Thị Kim Chi đóng vai trò chủ mưu, chồng Chi - Đặng Quang Hy là người thực hiện chủ yếu. Tuy nhiên, do Nguyễn Thị Kim Chi bị tai biến mạch máu não, hiện liệt nửa người, sức khoẻ yếu nên chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn và chưa làm rõ được những người nhận mua trẻ sơ sinh của vợ chồng Hy. 

  ANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án