Bôi bẩn kiến trúc văn hóa

Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm quận 1 (TPHCM) là kiến trúc văn hóa và tôn giáo đã trên 100 năm, có nét đẹp cổ kính, trang nghiêm. Tường nhà thờ xây bằng loại gạch đẹp, được vận chuyển từ Pháp sang, đến nay vẫn tươi màu gạch, không bị bám rêu mốc. Nhiều du khách và các đôi uyên ương đến đây chụp ảnh lưu niệm. Thế nhưng có những người vô ý thức đã dùng bút xóa để viết lên gạch những dòng chữ rất nhếch nhác, phản cảm (ảnh).

Việc viết và vẽ  bậy lên tường ở nơi công cộng là hành vi thiếu văn hóa, cần nghiêm túc xử lý hành chính.

ĐẶNG TRUNG THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Sớm đưa công nhân, người lao động trở lại làm việc

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm và tử vong đều đã giảm hẳn. Sau thời gian về quê tránh dịch, người lao động (NLĐ), công nhân, học sinh, sinh viên... đang bắt đầu dần trở lại các thành phố, khu công nghiệp lớn ở vùng Đông Nam bộ để tiếp tục làm việc, học tập.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến

Nhanh chóng tháo gỡ rào chắn

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại hẻm 80 đường Trần Quý, phường 4, quận 11 phản ánh rào chắn ở con hẻm này vẫn chưa được tháo dỡ, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân.