Bồi dưỡng nghiệp vụ các bảo mẫu ở nhóm trẻ gia đình

(SGGP).- Chiều 26-12, tại khu phố 4, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP phối hợp với UBND quận Bình Tân đã khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ giữ trẻ đầu tiên cho 80 bảo mẫu đang giữ trẻ tại các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn 5 phường: Tân Tạo A, Tân Tạo, Bình Trị Đông B, Bình Trị Đông và Bình Hưng Hòa nhằm tăng cường lực lượng nuôi, giữ trẻ gia đình cho các gia đình công nhân tại các khu công nghiệp và người dân trên địa bàn.

Đây là việc làm thiết thực nhằm góp phần phòng chống nạn bạo hành trẻ em đã xảy ra trên địa bàn. Các cô bảo mẫu được đào tạo theo chương trình của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tại TPHCM, thời gian học 3 tháng rưỡi. Sau khi học xong, lực lượng bảo mẫu này sẽ được cấp chứng chỉ và tiếp tục làm công tác giữ trẻ tại các nhóm trẻ gia đình.

NGỌC - MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn