Bồi dưỡng nghiệp vụ các bảo mẫu ở nhóm trẻ gia đình

(SGGP).- Chiều 26-12, tại khu phố 4, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP phối hợp với UBND quận Bình Tân đã khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ giữ trẻ đầu tiên cho 80 bảo mẫu đang giữ trẻ tại các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn 5 phường: Tân Tạo A, Tân Tạo, Bình Trị Đông B, Bình Trị Đông và Bình Hưng Hòa nhằm tăng cường lực lượng nuôi, giữ trẻ gia đình cho các gia đình công nhân tại các khu công nghiệp và người dân trên địa bàn.

Đây là việc làm thiết thực nhằm góp phần phòng chống nạn bạo hành trẻ em đã xảy ra trên địa bàn. Các cô bảo mẫu được đào tạo theo chương trình của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tại TPHCM, thời gian học 3 tháng rưỡi. Sau khi học xong, lực lượng bảo mẫu này sẽ được cấp chứng chỉ và tiếp tục làm công tác giữ trẻ tại các nhóm trẻ gia đình.

NGỌC - MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC