Bơi lội Đông Nam Á nở nụ cười

(SGGPO).- Kình ngư người Singapore Joshep Schooling đã đi vào lịch sử khi là VĐV bơi lội đầu tiên của Singapore cũng như của Đông Nam Á giành HCV trong một nội dung bơi tại một kỳ Olympic.

Cuộc đấu chung kết 100m bơi bướm nam tại Olympic Rio de Janeiro 2016 diễn ra sáng 13-8 (theo giờ Việt Nam) chứng kiến cuộc tranh tài giữa những VĐV bơi nhanh nhất thế giới trong cự ly. Joshep Schooling được chờ đợi làm nên chuyện là điều dễ hiểu vì VĐV này có kết quả tốt nhất tại vòng loại nên được xếp ở làn bơi số 4.

Joshep Schooling.

Ngay khi còi hiệu thông báo tranh tài, Schooling đã vươn lên dẫn đầu khiến Michael Phelps (Mỹ) và Le clos Chad Guy Bertrand (Nam Phi) phải bám đuổi. Schooling quá mạnh mẽ không thể đánh bại và chiến thắng với kết quả 50”39 đồng thời phá kỷ lục Olympic. Siêu kình ngư Phelps chỉ có HCB còn Bertrand giành HCĐ.

Schooling là tuyển thủ bơi được thể thao Singapore đầu tư trọng điểm và đưa đi Mỹ tập huấn dài hạn từ năm 2011 đến nay.

Như vậy, Singapore là quốc gia tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á cùng Thái Lan và Việt Nam giành HCV tại Olympic 2016. Đáng kể nhất, tấm HCV đầu tiên của thể thao Singapore là huy chương trong môn bơi lội. Schooling và Hoàng Xuân Vinh của chúng ta là 2 tuyển thủ của thể thao khu vực Đông Nam Á đã có kỷ lục Olympic mới tại Olympic 2016 này. Việc thể thao Đông Nam Á đã giành được HCV tại môn bơi lội càng khiến các quốc gia trong khu vực sẽ tự tin hơn đầu tư mạnh mẽ vào bơi lội để đạt kết quả cao nhất.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác