Bói toán cũng là một nghề

Bắt đầu từ 1-1-2011, bói toán và xem chiêm tinh được chính thức công nhận là một nghề tại Romania. Trong thời gian gần đây, các hoạt động bói toán dưới đủ hình thức nở rộ tại quốc gia châu Âu này.

Tuy nhiên, nghề mới tại Romania đang đặt ra nhiều câu hỏi. Nhiều người dân băn khoăn về việc các thầy bói có xuất hóa đơn thanh toán và có bảo hành sản phẩm tiên tri dự đoán của các thầy hay không? Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng có bảo vệ người dân khi thầy bói đưa ra lời tiên đoán không chính xác?

Một cửa hàng xem bói tại Romania.

Trong khi đó, các nhà chiêm tinh học tỏ ra không hài lòng khi họ cho rằng hợp thức hóa chỉ là một biện pháp nhằm buộc họ phải đóng thuế nhiều hơn.

V.Cao

  • CEO tại Canada có thu nhập gấp 155 lần mức trung bình

Kết quả một nghiên cứu của Trung tâm Canada về các chính sách thay thế cho biết, 100 tổng giám đốc điều hành công ty (CEO) hàng đầu của Canada có mức thu nhập bình quân năm 2009 là 6,6 triệu CAD/người, cao gấp 155 lần so với mức thu nhập trung bình 42.988 CAD/người. Mức tăng thu nhập bình quân của các CEO trong thập kỷ qua cao hơn mức lạm phát tới 53%, trong khi mức thu nhập trung bình chỉ tăng 4% so với lạm phát.

Ba CEO có thu nhập cao nhất Canada thuộc về Tập đoàn vàng Barrick, với 24,2 triệu CAD; Công ty đường sắt quốc gia Canada, với 17,3 triệu CAD và Tập đoàn Onex, với 16,7 triệu CAD.

C.H.

  • Cô bé búp bê

Đó là cô bé Abbie King (ảnh), tuy đã được 22 tháng tuổi nhưng chỉ cao 0,6m và nặng khoảng 6 kg. Cô bé có mái tóc vàng hoe, đôi mắt to màu xanh và chỉ mặc được những bộ đồ dành cho em bé sơ sinh từ 3 đến 6 tháng tuổi.

 Daily Mail cho biết, cô bé mắc hội chứng Russel-Silver, hội chứng xảy ra ở tỷ lệ 1/100.000 trẻ em, khiến cơ thể phát triển chậm lại, không có thuốc chữa nhưng cũng không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người mắc hội chứng này.

Abbie hiện đã đi vững và có thể chạy nhảy cũng như chơi đùa với các bạn. Những bạn bè đồng trang lứa thường rất thích thú khi nhìn thấy Abbie, nhiều bé còn cho rằng Abbie là một cô tiên trong truyện cổ tích nên mới có thân hình nhỏ bé đáng yêu như vậy.

P.Nam

  • Tắm băng trong 120 phút

Theo China.org.cn, Kim Song Hào (ảnh), biệt danh người tuyết của Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới mới ở Trương Gia Giới, miền Trung tỉnh Hồ Nam vào ngày 3-1.

Anh đã chiến thắng một đối thủ nặng ký khác là Trần Khoa Tài. Hai người cùng mặc đồ bơi vào trong lồng kính chứa đầy nước đá. Hào đã phá kỷ lục thế giới khi ở trong đấy 120 phút trong khi Tài chỉ kém 2 phút.

Kỷ lục trước đó do người Hà Lan Win Hof lập với 115 phút.

K.Minh

Các tin, bài viết khác