Bom lại nổ ở PakistanÍt nhất 63 dân thường thiệt mạng

Cảnh sát đang thu dọn hiện trường vụ đánh bom

Hôm qua, 2 vụ đánh bom liều chết  bên ngoài nhà máy vũ khí của Pakistan ở thị trấn Wah, phía Tây Bắc Thủ đô Islamabad, làm ít nhất 63 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra bên ngoài cổng chính của nhà máy khi công nhân thay ca. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một khu chợ chỉ vài phút sau đó. Theo cảnh sát địa phương, không có nhân viên quân đội nào tử vong trong vụ đánh bom này.

Maulvi Umar, người phát ngôn của phe Taliban ở Pakistan, cho biết: “Taliban thực hiện vụ đánh bom này nhằm đáp trả việc quân đội tấn công vùng Tây Bắc. Nếu quân đội Pakistan không rút quân khỏi những khu vực bộ lạc thì sẽ còn xảy ra nhiều vụ đánh bom khác nữa tại các thành phố lớn ở Pakistan”.

Wah là một thị trấn quan trọng luôn được bảo vệ chặt chẽ bởi đây được xem như một khu công nghiệp phức hợp sản xuất vũ khí và quân dụng. 

NGỌC KHANH (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.