Bom nổ liên tiếp tại miền Nam Thái Lan

Sáng 17-4,  một loạt vụ nổ bom tại tỉnh Narathiwat đã làm nhiều người dân bị thương trong đó có các quan chức cấp cao của  lực lượng an ninh. Phó chỉ huy cảnh sát của tỉnh này, Đại tá Noppadon Phueaksomon, đã bị thương nặng. Các vụ nổ bom đã gây mất điện 80% khu vực thủ phủ của tỉnh này. Các đường dây điện thoại và Internet cũng bị phá hỏng.

Theo cảnh sát, 3 quả bom đã phát nổ tại  tỉnh Narathiwat trong khi hai vụ nổ khác xảy ra tại huyện Tak Bai gần biên giới Malaysia. Nhà chức trách địa phương nghi ngờ lực lượng Hồi giáo cực đoan đứng sau âm mưu tấn công mới này.

Cùng ngày, theo chính phủ Thái Lan, dự thảo hiến pháp đầu tiên của nước này sẽ được gửi lên Chủ tịch Ủy ban soạn thảo hiến pháp (CDA) vào ngày 19-4 và sẽ được đưa ra công luận vào ngày 26-4. 

Dự kiến, từ ngày 20 đến 24-4, báo chí địa phương sẽ đăng tải bản dự thảo trên nhằm tạo cơ hội cho người dân nghiên cứu chi tiết.

P.N. (Theo The Nation, THX, CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />