Bom nổ liên tiếp tại miền Nam Thái Lan

Sáng 17-4,  một loạt vụ nổ bom tại tỉnh Narathiwat đã làm nhiều người dân bị thương trong đó có các quan chức cấp cao của  lực lượng an ninh. Phó chỉ huy cảnh sát của tỉnh này, Đại tá Noppadon Phueaksomon, đã bị thương nặng. Các vụ nổ bom đã gây mất điện 80% khu vực thủ phủ của tỉnh này. Các đường dây điện thoại và Internet cũng bị phá hỏng.

Theo cảnh sát, 3 quả bom đã phát nổ tại  tỉnh Narathiwat trong khi hai vụ nổ khác xảy ra tại huyện Tak Bai gần biên giới Malaysia. Nhà chức trách địa phương nghi ngờ lực lượng Hồi giáo cực đoan đứng sau âm mưu tấn công mới này.

Cùng ngày, theo chính phủ Thái Lan, dự thảo hiến pháp đầu tiên của nước này sẽ được gửi lên Chủ tịch Ủy ban soạn thảo hiến pháp (CDA) vào ngày 19-4 và sẽ được đưa ra công luận vào ngày 26-4. 

Dự kiến, từ ngày 20 đến 24-4, báo chí địa phương sẽ đăng tải bản dự thảo trên nhằm tạo cơ hội cho người dân nghiên cứu chi tiết.

P.N. (Theo The Nation, THX, CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.