Thái Lan

Bom nổ trước chuyến thăm của Thủ tướng Thaksin

Quân đội Thái Lan tại tỉnh Pattani

Làn sóng bạo lực tại ba tỉnh miền Nam là Pattani, Yala và Narathiwat lại bùng lên sau khi có tin thủ tướng Thaksin sẽ đi thăm vùng này. Sáng nay, 14-2, hai quả bom đã phát nổ tại khu vực bất ổn miền Nam Thái Lan, làm 8 người bị thương.

Quả thứ nhất phát nổ trước cổng một trường học tại quận Joh Airong thuộc tỉnh Narathiwat, nhắm vào xe tuần tra bảo vệ an ninh cho các thầy cô giáo của trường.

15 phút sau, quả bom thứ hai được cho nổ cách hiện trường vụ nổ thứ nhất khoảng 100m đã làm bị thương 8 binh sĩ và cảnh sát đang điều tra hiện trường.

Cuối tuần qua, những vụ tấn công tương tự đã làm thiệt mạng 4 người, trong đó có 2 cảnh sát, làm bị thương 24 người khác.

Trước đó, 2 người đàn ông vũ trang tình nghi là thuộc lực lượng Hồi giáo ly khai đã bắn chết trưởng làng Masole Sama-ae khi ông cùng vợ đi thăm đồn điền cao su tại Cho-ai Rong, tỉnh Narathiwat.

Tuy nhiên, bất chấp các vụ tấn công, thủ tướng Thaksin nhấn mạnh ông vẫn thực hiện chuyến thăm 3 tỉnh miền Nam vào ngày 16-2 như đã định.

B.Tr.(theo Reuters, AFP)


 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.