Bóng đá tử tế

SGGP
- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

- Nếu vì ai đó khích tướng mà cơ sở vật chất cho thể thao được cải thiện nghiêm ngắn thì cũng đều đáng mừng. Và lời mời dẫu có bị từ chối lại cho thấy một chuyện tiến bộ khác: sân đấu, khán đài, phòng thay đồ, hệ thống nhà vệ sinh… của nhiều câu lạc bộ ở Vờ Lích đã ngon. Mặt sân cũng phần nào cho thấy thực trạng của đầu tư bóng đá. Đầu tư căn cơ không thể là cách làm của người thích ăn xổi ở thì.

- Sau cái sân thi đấu sẽ còn chuyện gì phải bài bản nữa?

- Hai nền tảng cho bóng đá có hình hài coi được là các tuyến trẻ và giải vô địch quốc gia. Chỉ chạy theo thành tích ngắn hạn sẽ xuất hiện nhiều “ông chủ một mùa”. Còn làm vì mục tiêu dài hạn mới có các giải “U” rộng khắp và giải vô địch đạt chất lượng cao. Bệ phóng có chắc, các đội tuyển quốc gia mới không hụt hơi. Và từ tầm nhìn vững vàng của đầu tư dài hạn, bóng đá mới có thể tự nuôi mình. 

- Nói sơ sịa vậy là biết để vươn tầm phải mất vài thập niên. Nhưng muốn đi xa bằng thực lực, bắt buộc phải có cái nền bóng đá tử tế.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng văn hóa mạng từ cuộc sống thực

Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 vừa qua một lần nữa nhấn mạnh việc xây dựng con người văn hóa luôn là mục tiêu chung của các quốc gia, là trách nhiệm của toàn xã hội và xây dựng văn hóa mạng cũng bắt nguồn từ chính cuộc sống thực.