Bỗng dưng bị kẻ gian chặt phá hơn 4.000 cây keo 2 năm tuổi

SGGPO

Theo trình báo, 2 gia đình đã bị kẻ gian chặt phá hơn 4.000 cây keo 2 năm tuổi được trồng trên diện tích 1,5ha. Hiện công an đã vào cuộc để điều tra.

Ngày 29-10, Công an huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa nhận được đơn trình báo của bà Trương Thị Kỷ (36 tuổi) và bà Trương Thị Ánh Ngọc (38 tuổi, cùng trú thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về việc hơn 4.000 cây keo của hai gia đình trồng từ 2 năm trước đã bị kẻ xấu chặt hạ.

Theo đơn trình báo, vụ việc được bà Kỷ và bà Ngọc phát hiện vào ngày 24-10 vừa qua, khi họ đi thăm rừng thì thấy cảnh hàng nghìn cây keo bị chặt phá, nằm chỏng chơ.

Bỗng dưng bị kẻ gian chặt phá hơn 4.000 cây keo 2 năm tuổi ảnh 1 Hơn 4.000 cây keo 2 năm tuổi của 2 hộ dân đã bị kẻ xấu chặt hạ
Bà Kỷ cho biết, đây là diện tích rừng nằm tại tiểu khu 579 thuộc khu núi Dương Thùng (thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc), thuộc quản lý của UBND xã Tam Lộc. Vào năm 2017 bà Kỷ, bà Ngọc và một hộ dân khác làm đơn xin giao khoán bảo vệ hơn 20ha đất rừng với mục đích bảo vệ rừng và sản xuất dưới tán rừng. Sau khi được đồng ý, bà Kỷ và bà Ngọc góp tiền mua 4.500 cây keo giống, thuê người phát rẫy, rồi trồng cây, chăm bón với số tiền hơn 70 triệu đồng. Đến nay cây phát triển và cao hơn 10m thì bị chặt phá.

Theo bà Ngọc, đây không phải là lần đầu tiên cây keo của 2 gia đình này bị phá hoại. Trước đó khoảng 2 tháng, cách nơi bị chặt phá khoảng 500m, kẻ xấu cũng đã chặt và nhổ của họ 1.050 cây keo được trồng từ 1-7 tháng.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh cho hay sau khi có đơn trình báo của hai hộ dân, đơn vị đã phối hợp cùng các ngành chức năng kiểm tra. Theo đó, Công an huyện phối hợp cùng Viện kiểm sát, Tòa án huyện Phú Ninh đến khu vực núi Dương Thùng để đo đạc và kiểm đếm số keo bị chặt phá.

Hiện, vụ việc đang được tích cực điều tra, làm rõ.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.