Bosnia - Herzegovina

Ngày 9-12, cử tri người Serbia ở Bosnia đi bỏ phiếu bầu người kế nhiệm vị tổng thống quá cố Milan Jelic. Ông Rajko Kuzmanovic, ứng cử viên của đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Xã hội Độc lập (SNSD), được xem là nhân vật sáng giá nhất vì đảng này vẫn được nhiều người dân ủng hộ nhất. H.Ch. (Reuters)

  • Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc bắt giữ 33 người có liên quan trong vụ nổ mỏ than Hongtong ở tỉnh Sơn Tây ngày 5-12 vừa qua, khiến 105 người thiệt mạng. X.H. (THX)

  • Italia

Các đảng Cộng sản tái lập Italia (PRC), Đảng của những người cộng sản Italia (PDCI), đảng Xanh và đảng Dân chủ cánh tả chính thức tập hợp thành 1 phong trào cộng sản mới mang tên Cánh tả/Cầu vồng và trở thành lực lượng chính trị lớn thứ 3. V.L. (TTXVN)

  • Ba Lan

Phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm mới là một trại chăn nuôi lớn với hàng chục ngàn con gà ở miền Trung nước này. P.A. (THX)

  • Trung Quốc

Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thành phố Bắc Kinh cho biết tính đến tháng 10-2007, dân số thành phố này đã lên tới 17,4 triệu người. P.A. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.