Brazil: các băng nhóm tội phạm đọ súng với cảnh sát

(SGGPO).- Theo Xinhua, tính tới ngày 24-11 tại thành phố Rio De Janeiro đã có 14 cảnh sát bị thiệt mạng trong một đợt ra quân nhằm trấn áp việc gia tăng hoạt động của các băng nhóm tội phạm.

Cảnh sát của thành phố Rio De Janeiro đang làm nhiệm vụ

Theo nguồn tin của cảnh sát, từ ngày 21-11 tới nay đã có nhiều cuộc đấu súng diễn ra trong thành phố. Riêng trong đêm thứ ba 23-11 và sáng thứ tư 24-11, đã có 15 cuộc tấn công của bọn tội phạm. Chúng đã đốt cháy 7 chiếc xe buýt, 13 chiếc ô tô, một chiếc xe tải và một chiếc xe chở khách.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 135 người, thu giữ nhiều súng trường, lựu đạn và súng máy. Đội cảnh sát đặc nhiệm còn thu giữ một tấn cần sa ở khu nhà ổ chuột Chatuba.

Theo cảnh sát địa phương các băng nhóm tội phạm buôn thuốc phiện hoạt động tại các khu nhà ổ chuột ở thành phố Rio De Janeiro đã gây ra các hoạt động trên.

V.Trường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.