Brazil: Đụng độ trong tù, ít nhất 52 người chết

SGGP

Một cuộc đụng độ đẫm máu giữa 2 băng nhóm trong tù ở bang Para, Brazil, khiến ít nhất 52 tù nhân thiệt mạng, trong số này có 16 người bị chặt đầu.


Lực lượng an ninh được triển khai tới nhà tù Altamira. Ảnh: TTXVN

Lực lượng an ninh được triển khai tới nhà tù Altamira. Ảnh: TTXVN

Một cuộc đụng độ đẫm máu giữa 2 băng nhóm trong tù ở bang Para, Brazil, khiến ít nhất 52 tù nhân thiệt mạng, trong số này có 16 người bị chặt đầu.

Theo AP, nhà chức trách cho hay bạo loạn giữa những băng đảng đối nghịch nhau bắt đầu lúc 7 giờ sáng 28-7 tại trại giam ở thành phố Altamira.

Tù nhân thuộc băng đảng Comando Classe A nổi lửa đốt buồng giam những tù nhân thuộc băng đảng Comando Vermelho. 2 quản giáo bị bắt làm con tin nhưng sau đó đã được thả.

Bộ Tư pháp Brazil cho biết đang làm việc với giới chức bang Para để xác định những kẻ chủ mưu. Trong 3 thập niên qua, số lượng tù nhân ở Brazil tăng gấp 8 lần, lên đến 750.000 người. Đây là mức cao thứ ba trên thế giới.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.