Brian May hoàn thành luận văn thiên văn học

Brian May (ảnh), tay ghi-ta huyền thoại 60 tuổi của ban nhạc rock Queen cuối cùng cũng đã hoàn thành xong tập luận văn đề tài thiên văn học để nộp cho Trường Đại học London, nơi ông bắt đầu làm cách đây hơn 30 năm.

Luận văn của Brian nhan đề “Tốc độ tỏa tia trong mây của bụi hoàng đới” dài 48.000 chữ, hồi năm 1974 đã bị ông bỏ xó trong căn nhà ở Surrey để đeo đuổi sự nghiệp âm nhạc với nhóm Queen. Brian đã quyết định nối lại bài luận văn vào năm ngoái với hy vọng lấy được bằng tiến sĩ.

Hiện Brian đang hồi hộp chờ đến ngày 23-8 để bảo vệ luận văn trước hội đồng gồm các thầy cô ở trường. Công trình của Brian chứng minh các đám mây bụi trong Thái dương hệ di chuyển cùng hướng với các hành tinh. Nếu thành công, Brian sẽ chính thức nhận bằng vào tháng 8 năm sau.

L.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.