Bức xúc...

Đường... hứa

Đường Lê Văn Miến, KP.2, P.Thảo Điền, Q.2 chỉ dài khoảng 700 – 800m. Đầu năm 2006, UBND phường Thảo Điền vận động người dân đóng góp 1 tỷ đồng để trải nhựa nóng và hứa sẽ làm trước Tết Nguyên đán 2007, nhưng không thấy làm. Sau tết, phường lại thông báo đến 1-4-2007 sẽ tiến hành, nhưng từ đó đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy… động tĩnh. Khu vực này có nhiều người nước ngoài cư ngụ, đường sá thì xuống cấp nắng bụi, mưa lầy. Không biết chính quyền địa phương còn hứa đến bao giờ?                                                                       
(B.Đ - ĐT: 2819xxx)

Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư kinh doanh xăng dầu, tại sao không?

Mấy ngày qua, thông tin các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tự đưa ra giá bán đã khiến dư luận quan tâm không ít. Theo tôi, Chính phủ cần tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tham gia. Bởi lẽ, xăng dầu là một trong những mặt hàng thiết yếu của quốc gia, mở cửa cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vừa xóa nạn độc quyền kinh doanh, vừa bảo đảm lợi ích của người tiêu dùng.
(NGỌC PHƯỢNG- Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1)

Công trình hại nhà dân

Nhiều người dân phản ánh đến báo SGGP 12 Giờ cho biết, việc thi công công trình Trung tâm thể thao Ba Đình (tại số 115 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) đã gây lún, nứt hàng loạt nhà dân xung quanh. Công trình này được Ủy ban TDTT phê duyệt thiết kế kỹ thuật, xây dựng trên diện tích 11.050m2 với quy mô 3 tầng lầu, 1 tầng hầm. Công trình khởi công cách đây gần 1 năm, nhưng do nhà thầu không tuân thủ các biện pháp kỹ thuật thi công đã dẫn đến gây lún, nứt các nhà dân lân cận, trong đó có cả trụ sở Ủy ban Dân tộc miền núi. Nhiều nhà dân cạnh đó có kết cấu bê công cốt sắt cũng bị  lún, nứt nghiêm trọng. Nhiều hộ dân đã tạm di dời vì lo sợ, không biết nhà mình bị sập lúc nào.

Ngày 20-5-2006, chủ đầu tư công trình là TTTT Ba Đình đã có khảo sát, xin lỗi người dân vì để xảy ra tình trạng lún, nứt, hỏng đường, vỡ cống ngầm, bể nước. Đơn vị này hứa sẽ khắc phục, đền bù thiệt hại cho các công trình, nhưng mãi đến nay, sự việc vẫn rơi vào… im lặng.
(VŨ HƯNG- TP.Hà Nội)

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý
Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác