Bức xúc chỗ để xe ở các chung cư cũ

Cách nay khoảng 1 tháng, trên trang Môi trường Đô thị, chúng tôi đã có một bài viết về việc xây nhà để xe giữa sân duy nhất của chung cư 14/12 Kỳ Đồng (quận 3) làm mất mỹ quan đô thị. Sau khi đăng bài báo, bà con ở tổ dân phố, đại diện chính quyền phường, Mặt trận Tổ quốc phường và Liên đoàn Địa chất 6 đã có ý kiến với báo rằng đây là chuyện “giải quyết bức xúc cho người dân”.

 Việc xây dựng nhà để xe ngay giữa sân của chung cư đã được người dân ở đây đưa ra bàn thảo từ năm 1993... Có ý kiến phản đối và có ý kiến đồng tình. Mãi đến năm 2000, khi xe gắn máy 2 bánh đã trở nên phổ biến và người dân trong chung cư, đặc biệt là những người ở trên lầu không thể dắt xe vào nhà mà chỗ gửi xe cũng xa và đắt tiền nên việc xây nhà giữ xe lại được đặt ra.

Sau nhiều lần họp, cuối cùng người dân ở đây đã thống nhất được việc xây nhà xe và chính quyền địa phương sau khi xem xét nguyện vọng của bà con cũng đã chấp thuận cho xây. Đây là một ngôi nhà bán kiên cố “để giữ xe tạm, cho đến khi có một giải pháp khác hay hơn”, nhiều người dân ở đây nghĩ vậy.

Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy, việc giữ xe ở các chung cư cũ như chung cư Kỳ Đồng nêu trên là một vấn đề nan giải cho người dân sinh sống tại đây. Có lẽ đã đến lúc ngành chức năng quan tâm giải quyết nhu cầu này cho người dân.

An Nhiên

Các tin, bài viết khác