Bức xúc vì tia laser

Ngay sau trận hòa Algeria 1-1 và để vuột tấm vé đi tiếp vào vòng 1/8, HLV Fabio Capello đã bức xúc nói rằng nếu thủ thành Igor Akinfeev không bị hoa mắt vì bị chiếu tia laser từ các khán đài, có thể anh đã đấm được trái bóng trên đầu Islam Slimani và tránh cho tuyển Nga khỏi bàn thua đó.

“Igor cho biết anh đã lóa mắt, thậm chí gần như bị mù màu và mất tập trung trong tình huống cản phá pha bóng bổng của Algeria. Nếu không bị chiếu tia laser màu xanh vào mắt, có thể thủ môn của chúng tôi đã không để lọt lưới đáng tiếc như thế. Đấy là hành động không đẹp của khán giả và FIFA nên có những biện pháp để ngăn chặn điều này, để sân chơi World Cup sạch sẽ hơn”, ông Capello giãi bày với giới truyền thông.

Ông Capello thừa nhận việc Nga để vuột mất chiến thắng và tấm vé đi tiếp vào tay Algeria là điều khá đáng tiếc, một phần cũng vì khả năng xuyên phá hàng phòng ngự đối phương của các học trò ông thiếu sắc sảo và năng lực dứt điểm chỉ ở mức trung bình. Nhưng bên cạnh rào cản khách quan là tia laser, công tác trọng tài chưa tốt cũng đã ảnh hưởng đến chất lượng của các trận đấu và khiến các cầu thủ cảm thấy ức chế trên sân cỏ.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác