Bức xúc...bức xúc...

Nâng cấp kiểu... mới?
Các con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, đều bị đơn vị thi công nâng cấp vỉa hè nâng luôn… mặt đường đầu hẻm thành một gờ cao hơn 20cm - đã gây khó khăn cho người dân khi lưu thông, nhất là vào ban đêm. Vấn đề đã phản ánh lên phường, nhưng không thấy ai giải quyết hay khắc phục. (A.V- hẻm 322 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3, TPHCM)


Xử lý nghiêm những kẻ kiếm tiền bất chính

Thủ phạm của những tin nhắn gây Quỹ vì người nghèo lừa đảo khiến dư luận bất bình nhiều ngày qua vừa bị bắt. Tôi đề nghị phải xử lý thật nghiêm những tên này - những kẻ kiếm tiền bất chính - bất chấp thiệt hại về tiền của và uy tín người khác. Mong cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn tình trạng này. (tranlenguyensg@...)


Vì sao không xử lý bọn côn đồ?

Hơn 3 tháng nay, tại khu vực ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q. Bình Thạnh (gần khu vực chợ Bà Chiểu) xuất hiện một nhóm côn đồ đến buôn bán quần áo, nón, dây nịt, trái cây… Bọn chúng thường xuyên đánh khách hàng khi trả giá mà không mua. Chỉ chừng 10 ngày nay, bọn này đã kiếm chuyện đánh 3 người như thế. Mới đây, nhóm này (gồm 12 người, trong đó có 2 nữ, có 1 người nữ hơn 30 tuổi cầm đầu) đã đánh 3 khách hàng nữ phải đi bệnh viện cấp cứu… Đánh xong bọn này thường bỏ chạy, sau đó, một nhóm khác (cũng là đồng bọn) tiếp tục trở lại buôn bán. Tình trạng này tái diễn nhiều lần, nhưng không thấy công an và chính quyền địa phương có biện pháp xử lý để bảo vệ an toàn cho khách hàng. (A.H)


Trả lại ghế đá công viên cho người dân

Khoảng 3-4 ngày nay, công viên Lê Văn Tám cho người thu gom các ghế đá trong công viên tập trung lại một nơi để bán… cà phê! Chúng tôi hỏi nhân viên bảo vệ công viên thì người này nói: giám đốc chỉ thị như thế. Thực tế như thế nào? Đề nghị công viên trả lại ghế đá để người dân có chỗ ngồi nghỉ ngơi khi đến tập thể dục ở đây. (N.T.T- Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q.1, TPHCM)


Hãy làm gương cho dân

Đường 23-10 thuộc nội ô TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt buộc người ngồi trên xe gắn máy, xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm. Bị xử phạt nhiều, người dân dần có ý thức, đã chấp hành khá tốt điều quy định này. Thế nhưng, rất nhiều cán bộ thuộc ngành công an khi lưu thông qua đây lại không đội mũ bảo hiểm, cũng không bị xử phạt. Vì sao cán bộ công an không làm gương cho người dân? (L.T.V.C- TP Nha Trang)


Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Các tin, bài viết khác