Buồng ATM thành nơi xả rác

SGGP
Tại TPHCM, các buồng ATM của ngân hàng phục vụ nhu cầu rút tiền mặt đã xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, một số người đến rút tiền tại đây chưa quen với nếp ứng xử văn hóa, văn minh, có khi xảy ra việc giành nhau rút tiền chứ không chịu xếp hàng. Nhiều người thiếu ý thức giữ vệ sinh và văn minh đô thị, biến buồng ATM thành nơi xả rác.

Bước vào các buồng ATM thường thấy những tờ giấy in biên lai sao kê vứt bừa bãi dưới sàn. Mặc dù ở các buồng ATM đều có bố trí thùng rác, nhưng nhiều người vẫn cầm biên lai liếc qua rồi thản nhiên vứt xuống sàn.

Buồng ATM thành nơi xả rác ảnh 1 Rác bị vứt bừa bãi tại một buồng ATM ở quận Gò Vấp
Nhiều ngân hàng lập buồng ATM rồi không quan tâm quản lý, không có nhân viên đến dọn dẹp, vệ sinh, nên nhiều buồng ATM trắng giấy biên lai xả xuống sàn, thậm chí có cả các vỏ hộp nhựa, bao ni lông đựng thức ăn, nước uống của khách hàng bỏ lại. Không ít cây ATM có dấu hiệu xuống cấp, bàn phím bám đầy bụi bẩn, ngả màu; màn hình hiển thị mờ khiến khách hàng khó thực hiện giao dịch rút tiền.

Anh Nguyễn Văn Bá (32 tuổi, ở quận Tân Bình, TPHCM) bức xúc: “Không hiểu sao, nhiều người rút tiền ATM chọn lệnh in biên lai, phải mất ít tiền, rồi in ra xong lại vứt. Lẽ ra không cần ai nhắc nhở, kiểm thông tin trên biên lai xong chỉ cần vứt vào thùng rác bên cạnh, hoặc cho vào túi mang về nhà, sao lại xả thẳng xuống sàn. Về phía các ngân hàng, cũng nên thường xuyên rà soát, quét dọn, sửa chữa các buồng ATM đã xuống cấp”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới


Sau khi đưa con trai duy nhất đi khám bệnh tại TP Cần Thơ, bà L.T.C. (ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) rất lo lắng vì bác sĩ cho hay con trai bà bị khối u trong phổi, phải mổ khẩn cấp. Chi phí ban đầu ước tính khoảng 50 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn với một gia đình người dân tộc Khmer không có đất sản xuất như bà.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.