Ca khúc Chung một niềm tin đoạt giải nhất

Sáng tác ca khúc chủ đề “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”:

(SGGP).- Ngày 18-4, Bộ VH-TT-DL đã tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc đề tài “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân và góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới trong cả nước. Sau hơn 6 tháng phát động (diễn ra từ ngày 20-5 đến 20-11-2013), ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 118 tác phẩm của 81 tác giả trong cả nước gửi về tham gia. Qua hai vòng tuyển chọn, có 40 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo.

Kết quả, giải nhất được trao cho tác giả Bùi Tuấn Lợi với ca khúc Chung một niềm tin. Hai giải nhì thuộc về các ca khúc Đẹp ruộng bậc thang đẹp cô gái Hà Giang (tác giả Vũ Trọng Tường) và Nông thôn mới quê tôi (Nguyễn Đăng Khoa). Ba giải ba được trao cho các ca khúc Đây quê tôi (Phạm Phước Nghĩa), Tình em cô gái đồng chiêm (Sỹ Thắng), Hà Tĩnh trong tôi (Vũ Thạch Hùng).

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 10 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.