Cà Mau: Tăng cường khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi

SGGPO
Ngày 9-8, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp bao vây, khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi tại huyện Đầm Dơi, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Cà Mau: Tăng cường khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi

Đồng thời triển khai ngay các biện pháp tăng cường phòng chống dịch; kiểm tra các cơ sở giết mổ, mua bán, tiêu thụ, vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người dân không vứt xác heo chết ra môi trường, không bán chạy heo bị nhiễm bệnh, không vận chuyển heo và các sản phẩm từ heo bị nhiễm bệnh.

Theo UBND huyện Đầm Dơi cho biết, trên địa bàn đã có 3 xã Nguyễn Huân, Tân Dân và Trần Phán công bố dịch tả heo châu Phi. Các ổ dịch xảy ra tại 5 hộ chăn nuôi, tổng 49 con heo bị thiêu hủy, trọng lượng hơn 2,7 tấn.

Theo ông Trịnh Minh Thiên, Trưởng trạm Thú y huyện Đầm Dơi, người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang, cần thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng chuồng nuôi, không chủ quan và vì lợi ích trước mắt mà tiến hành các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ heo chết, không rõ nguồn gốc làm cho dịch bệnh lây lan, khó kiểm soát.

THÀNH QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng cường kiểm tra các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới

Bình Phước ngăn chặn, xử lý vận chuyển heo qua biên giới

Chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng, dẫn đến việc buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm.


Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />