Đến tháng 8-2007

Cả nước có 150 khu công nghiệp

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết tháng 8-2007, cả nước đã có 150 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 32,3 ngàn ha, trong đó diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê đạt 21,4 ngàn ha, chiếm 66% tổng diện tích đất tự nhiên. Các khu công nghiệp phân bổ ở 49 tỉnh, thành phố trên cả nước nhưng tập trung ở 3 vùng kinh tế trọng điểm miền Nam, miền Bắc và miên Trung khi chiếm trên 80% tổng diện tích các khu công nghiệp cả nước.

Chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm nay, cả nước có 8 dự án đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong số 150 khu công nghiệp thì có 90 khu đã đi vào hoạt động với tổng diện tích đất tự nhiên 19,8 ngàn ha và 60 khu công nghiệp đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng.

Dự kiến từ nay đến năm 2015, cả nước sẽ có thêm 113 khu công nghiệp được thành lập mới với tổng diện tích quy hoạch là 29,2 ngàn ha và 27 khu công nghiệp mở rộng với tổng diện tích hơn 6 ngàn ha.

CHIẾN DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế