Cả nước có 16 triệu người hút thuốc lá

(SGGP).- Đây là kết quả điều tra mới nhất của Chương trình tăng cường thực thi chính sách không khói thuốc tại Việt Nam. Theo đó, số người hút thuốc lá ở nước ta đang có chiều hướng giảm, đặc biệt hút thuốc trong phòng làm việc đã giảm 3 lần. Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn là một trong 4 nước trên thế giới có tỷ lệ hút thuốc nhiều nhất.

Đáng lo ngại hơn, qua điều tra mẫu về việc sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành tại hơn 11.000 hộ gia đình trên toàn quốc cho thấy, nước ta hiện có khoảng 16 triệu người hút thuốc, với chi phí 16.000 tỷ đồng trong một năm dành cho việc mua thuốc, chưa tính tới chi phí điều trị các bệnh do thuốc lá gây ra. Hơn nữa, đa phần những người hút thuốc lá khi được hỏi đều biết việc này sẽ gây bệnh nguy hiểm nhưng chỉ có 50% biết thuốc lá sẽ gây đột quỵ, bệnh tim và ung thư phổi.


NG.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc