Vi phạm hợp đồng với Công ty Nhạc Xanh

Ca sĩ Anh Kiệt phải bồi thường 140 triệu đồng

Ca sĩ Anh Kiệt

Sáng qua, 30/6, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên án ca sĩ Anh Kiệt thua kiện và phải bồi thường 140 triệu đồng cho Công ty Nhạc Xanh.  

Sau gần 10 tháng theo đuổi vụ kiện, cuối cùng Công ty Nhạc Xanh đã thắng kiện. Sáng  30/6, thẩm phán Nguyễn Thị Sáu đã tuyên án ca sĩ Anh Kiệt - hiện nay là ca sĩ độc quyền của công ty Thế giới Giải Trí - phải bồi thường cho Công ty Nhạc Xanh số tiền 140 triệu đồng trong vòng 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Toà án đã bác bỏ yêu cầu của công ty Thế Giới Giải Trí thực hiện hợp đồng thứ nhất ký ngày 7/4/2003 do ca sĩ Lê Nguyên Vũ - nguyên PGĐ công ty Nhạc Xanh - với ca sĩ Anh Kiệt có giá trị bồi thường 20 triệu đồng. Toà án yêu cầu thực thi hợp đồng thứ hai, được ký ngày 8/4/2004 có giá trị đến ngày 8/4/2009 giữa công ty Nhạc Xanh với ca sĩ Anh Kiệt.

Theo đó, ca sĩ Anh Kiệt phải bồi thường giá trị 200 triệu đồng nếu đơn phương phá hủy hợp đồng.Tuy nhiên, xét trên thực tế, hợp đồng chưa thực hiện hết nên tòa án chỉ quyết định con số đề bù thiệt hại cho công ty Nhạc Xanh là 140 triệu đồng.

Việc thắng kiện của Công ty Nhạc Xanh phần nào nói lên tính hiệu quả của cách làm việc chuyên nghiệp của các cơ quan chức năng cũng như những cá nhân của làng giải trí.

A.T (Theo VNN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.