Ca sĩ Mỹ Linh được chọn là Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc

(SGGPO).- Ca sĩ Mỹ Linh vừa được Phòng Du lịch và Văn hóa Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội mời làm Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, lý do cơ quan này quyết định mời ca sĩ Mỹ Linh làm Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam không chỉ bởi danh tiếng của cô trên lĩnh vực âm nhạc tại Việt Nam mà còn bởi cô đã tham gia nhiều hoạt động liên quan đến Hàn Quốc như tham gia Đại nhạc hội châu Á tại Busan, Đại hội nhạc phim Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại nhạc hội kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Buổi hòa nhạc hữu nghị Việt- Hàn, Hội thi tiếng hát Việt-Hàn tại Hà Nội...

Ca sĩ Mỹ Linh

Trong thời gian đảm đương cương vị này, nhiệm vụ chủ yếu của ca sĩ Mỹ Linh với tư cách Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc sẽ là tham gia các hoạt động, sự kiện lớn do Tổng cục du lịch Hàn Quốc chủ trì nhằm quảng bá về du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lễ bổ nhiệm sẽ được tổ chức ngày 26-7 tại Hà Nội. Nhân dịp bổ nhiệm Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Chi nhánh Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội cũng muốn vận động cho việc bầu chọn cho đảo Jeju của Hàn Quốc và vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, cho đến nay, đã tiến hành bổ nhiệm Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Hàn Quốc tại 15 thành phố của một số nước có tiềm năng du lịch như Nhật Bản, Hồng Công (Trung Quốc), Đức, Pháp, Australia…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Làm mới truyền thuyết xưa trên sân khấu cải lương

Vở cải lương Truyền tích Cổ Loa xưa (tác giả: Mai Hương - Nguyên Phương, đạo diễn: NSƯT Nguyên Đạt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu) do Hội Sân khấu TPHCM đầu tư dàn dựng, vừa tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ Đô lần thứ 4 - năm 2020 tại Hà Nội. Vở đoạt HCB, 4 HCV, HCB cá nhân. Tham gia biểu diễn có: NSƯT Tô Châu, NSƯT Xuân Hồng, các nghệ sĩ Điền Trung, Lệ Trinh, Bảo Trí, Hoàng Quốc Thanh, Thanh Sơn, nghệ sĩ xiếc, diễn viên múa… 

Sách và cuộc sống

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu ra mắt sách Gửi bố mẹ thân yêu vào chiều 18-10 tại Đường sách TPHCM, tác giả Tuấn Đức cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có những chia sẻ hữu ích và thú vị trong việc bày tỏ tình cảm với bố mẹ - vốn là một việc tưởng đơn giản nhưng lại không dễ dàng.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật