Ca sĩ Nguyên Vũ: Tự tử là bất hiếu!

Vừa qua, cư dân mạng xôn xao với tin đồn ca sĩ Nguyên Vũ tự tử với hình ảnh Nguyên Vũ nằm trên giường bệnh, trong cổ tay trái có 3 vết cắt đầy máu. Sự thật, đó là hình ảnh Nguyên Vũ trong một cảnh quay của bộ phim “Những cuộc tình trắng đen”. Ấy vậy mà tin đồn cũng làm cho không ít công chúng và nghệ sĩ hoang mang, ngỡ ngàng… Phóng viên Báo SGGP 12 Giờ đã có buổi trò chuyện với Nguyên Vũ.

- PV: Nguyên Vũ nghĩ gì về tin đồn vừa rồi?

- Ca sĩ Nguyên Vũ: Tôi nghĩ một số người khi viết blog muốn tạo tin hot, sự mới lạ cho entry của mình nên đã sử dụng hình ảnh chụp được và thêm thắt rồi tung tin “Nguyên Vũ tự tử” để thu hút người vào blog của họ.

Thực chất, đó là những hình ảnh chuẩn bị cho cảnh quay kế tiếp trong bộ phim Những cuộc tình trắng đen. Lúc quay phim có rất nhiều người ra vào bệnh viện như bệnh nhân, thân nhân người bệnh… chắc họ nhận ra Nguyên Vũ và đã có vài người, kể cả một số y tá chụp hình.

Tôi nghĩ họ là khán giả, thấy cảnh ca sĩ Nguyên Vũ nằm với cánh tay đầy máu thấy ấn tượng quá nên muốn chụp hình để kỷ niệm, thế nhưng tôi không nghĩ sẽ bị đồn thổi như vậy. Qua tin đồn ác ý này, tôi cũng nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất nhiều từ khán giả, đồng nghiệp. Tôi thật sự xúc động và biết ơn những tình cảm đã dành cho tôi.

 - Nhưng, có khi nào anh nghĩ sẽ làm gì đó dại dột giống… tin đồn vừa rồi?

-  Đôi lần tôi muốn từ bỏ tất cả để đi thật xa... vì những áp lực đối với một ca sĩ - người của công chúng quá lớn. Tuy nhiên, là người biết suy nghĩ, thương mẹ, gia đình và có chút bản lĩnh nên không bao giờ tôi đi đến con đường bế tắc: tự tử. Vì tự tử là bất hiếu! Mẹ tôi đã lớn tuổi, chịu nhiều cực khổ nuôi tôi ăn học từ nhỏ đến lớn, chăm lo mọi thứ, từ miếng ăn đến giấc ngủ... vì vậy, tôi không thể tự hủy hoại mình.

 - Hiểu rất rõ vấn đề nhưng sao anh còn nghĩ sẽ…

 Do áp lực công việc, áp lực từ cuộc sống và từ những tin đồn thổi… Tôi thấy mỗi lần mình làm một việc gì đều có người cố tình đưa ra những tin đồn nhảm để làm xấu hình ảnh của tôi. Như lúc làm chương trình Vietnam Idol, có người tung ra tin “Nguyên Vũ bị Công ty Sê Na kiện”. Rồi đang đóng phim Hộ chiếu vào đời, tôi cũng bị tin đồn “Nguyên Vũ chat sex trên mạng”.

Dường như mỗi lần chuẩn bị ra album hoặc đang làm công việc gì đó... tôi hay bị tin đồn bủa vây. Nhưng tôi nghĩ, thời gian và sự nhiệt tình, nỗ lực của mình trong công việc sẽ trả lời tất cả. Tôi luôn trân trọng những gì mình đang có, tiếp tục làm việc hết mình, nắm bắt cơ hội để thể hiện hết khả năng, phục vụ công chúng… còn những tin đồn nhảm nhí, tôi không muốn quan tâm đến.

- Công việc hiện nay và sắp tới của anh có gì mới?

- Tôi vừa hoàn thành xong vai diễn trong bộ phim Những cuộc tình trắng đen của đạo diễn Trương Dũng, sắp tới tiếp tục tham gia một vai phản diện trong bộ phim nhựa Tử hình. Tôi đã nhận được kịch bản, dự kiến khoảng giữa tháng 11 phim sẽ bấm máy. Ngoài ra, tôi sắp ra mắt album CD vol. 8. Từ CD này trở đi, khán giả sẽ thấy tôi mới hơn trong âm nhạc và phong cách biểu diễn.

- Trong vài năm gần đây, anh đóng khá nhiều phim…

- Tôi đang “say đắm” điện ảnh, vì được thể hiện một nhân vật không phải là mình thú vị vô cùng. Mặt khác, ấn tượng với tôi là đi đóng phim như được sống trong đại gia đình, mọi người rất quan tâm đến nhau, chia sẻ vui buồn, cùng ngồi lề đường ăn cơm hộp, rồi hát hò lúc rảnh rỗi, cùng dãi nắng, dầm mưa, chịu cực nhọc với nhau; giữa đạo diễn – diễn viên luôn có sự trao đổi góp ý chân tình để vai diễn lôi cuốn hơn. Tình cảm mọi người quan tâm nhau rất thân tình… Không phải cạnh tranh nhau trong phong cách biểu diễn, trang phục… như bên ca nhạc. 

 - Được trải nghiệm qua nhiều vai diễn, vậy anh có mơ ước một vai nào đó “lạ” cho riêng mình?

- Tôi mơ một vai: Nhân vật từ một anh chàng hiền lành, vì cuộc sống, vật chất… nên va chạm cuộc sống nhiều, trở nên bon chen, ngày càng khôn ngoan đến độ gian manh, xảo quyệt thậm chí độc ác, có thể ác đến mất tính người rồi trở nên điên loạn. Đó là một vai diễn tâm lý, đầy kịch tính.

- Ôm đồm khá nhiều việc, vừa là ca sĩ, làm MC, đóng phim và nay có thông tin Nguyên Vũ chuẩn bị kinh doanh ngành giải trí ăn uống…

- Tôi là người không thể ngồi yên, hơn nữa đây cũng là thời điểm tôi đang sung sức, muốn làm nhiều việc. Trước đây không lâu, tôi và người thân đã xây dựng một thương hiệu phở Việt ở số 353B Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt. Nay, tôi với vài người bạn hùn vốn kinh doanh quán cà phê tại góc ngã tư đường Tản Đà – Nguyễn Trãi, quận 5, sẽ khai trương vào đầu tháng 12-2008.

- Lao vào công việc nhiều quá, thì giờ đâu Nguyên Vũ dành cho chuyện tình cảm?

- Là người ham công tiếc việc, tôi không muốn bỏ qua các cơ hội. Cho đến lúc nào đó bị cuốn vào tình yêu thì tôi sẽ bớt đi  công việc để sống hết mình vì tình yêu.

- Cám ơn và chúc Nguyên Vũ có thêm những thành công mới !

Thúy Bình (SGGP 12 giờ)

Các tin, bài viết khác