Cá voi bơi vào Vũng Chùa - Đảo Yến

Ngày 23-7, Đại úy Đồng Thanh Hải, đội trưởng đội bảo vệ Vũng Chùa (Đồn biên phòng Roòn) cho biết vào hồi 15 giờ cùng ngày có một cá voi bơi dạt vào khu vực bờ biển Vũng Chùa - Đảo Yến.

Cá voi bơi ra khỏi vùng biển nông

Cá voi bơi ra khỏi vùng biển nông

Nhiều người dân theo dõi việc đưa cá voi về biển. Clip: NGUYỄN LƯƠNG

Khi phát hiện cá voi, các chiến sĩ biên phòng cùng ngư dân đã hỗ trợ cá không bị mắc cạn, dìu ra vùng nước sâu để về với đại dương.

Tuy nhiên theo phản ánh của các ngư dân, cá voi được dìu ra thì lại bơi vào vùng nước nông.

Đến 18 giờ cùng ngày, sau nhiều lần nỗ lực, con cá voi được đưa ra khỏi khu vực cạn, sau đó bơi ra biển Đông.

Ông Nguyễn Hoàng, một ngư dân cho biết, đây là lần đầu tiên cá voi vào khu vực Vũng Chùa. Cá dài hơn 2m, chưa trưởng thành, nặng ước hơn 100kg.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn