Các bệnh nhân bị “tê tê say say” đã khỏi bệnh

Như tin Báo SGGP đã đưa, tại xóm Cành 1 và xóm Cành 2, xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình trong thời gian gần đây đã có căn bệnh lạ mà người dân gọi là bệnh “tê tê, say say”, trong đó có 4 người tử vong. Ngày 16-10, đoàn công tác của Bộ Y tế cùng Viện Y học lao động vệ sinh môi trường, Viện 103 đã đến hiện trường để khảo sát về tình hình bệnh “tê tê, say say”. Tính đến hôm qua, tất cả các bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn. Dự kiến, trong vòng 3 tuần nữa, Bộ Y tế sẽ công bố kết quả xét nghiệm. 

Q.P.

 

Thông tin liên quan

Bộ Y tế kiểm tra về bệnh “tê tê, say say” ở Hòa Bình 

4 người tử vong vì bệnh “tê tê, say say”

 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.