Các địa phương phải xây dựng nghị quyết về công tác dân số

(SGGP). – Ngày 9-9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với cán bộ, lãnh đạo Bộ Y tế về công tác ngành y tế năm 2008 và trọng tâm công tác năm 2009.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, mặc dù hiện nay GDP đầu người ở Việt Nam còn thấp nhưng trình độ và năng lực của ngành y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng đề nghị, Bộ Y tế phải có sự chọn lọc và xây dựng kế hoạch đối với từng lĩnh vực cụ thể, xem lĩnh vực nào cần ưu tiên đầu tư phát triển trước. Bên cạnh đó, hoàn thiện cơ chế chính sách hoạt động của ngành, trong đó đặt mục tiêu huy động toàn bộ chính quyền các cấp tham gia cùng ngành y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đặc biệt quan tâm vấn đề sinh con thứ 3, tốc độ gia tăng dân số cao và tình trạng mất cân bằng giới tính. Phó Thủ tướng yêu cầu, ngay trong tháng 9 này, Văn phòng Chính phủ phải có công văn gửi cho các tỉnh và thành phố trong cả nước yêu cầu xây dựng một nghị quyết về công tác dân số trong năm 2009 để Hội đồng nhân dân các cấp giám sát. Cùng với đó, lãnh đạo Bộ Y tế phải khẩn trương tổ chức các đoàn công tác tới các địa phương còn chưa ổn định về bộ máy dân số để bàn bạc giải pháp, tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Q.Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc