Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hiệp Phước kiến nghị khẩn cấp: Duy trì cung cấp điện cho sản xuất

Tiến độ xây dựng cầu cảng của cảng SPCT (KCN Hiệp Phước) có thể bị ảnh hưởng khi cúp điện. Ảnh: THÀNH TÂM

(SGGP). – Ngày 16-7, Ban quản lý KCN Hiệp Phước cùng các doanh nghiệp trong KCN đã gửi kiến nghị khẩn cấp lên UBND TPHCM, Ban Quản lý các KCX và KCN, Sở Công thương, Ban Quản lý các công trình điện miền Nam, Công ty Điện lực TPHCM về việc Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước (đơn vị duy nhất đang cấp điện cho KCN Hiệp Phước) vẫn giữ kế hoạch cắt điện 4 ngày toàn bộ KCN vào cuối tháng 7-2009.

Theo Ban quản lý KCN Hiệp Phước cùng các doanh nghiệp trong KCN, việc này đã làm thiệt hại khoảng 9 - 10 triệu USD cho các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với Cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT) là không thể chấp nhận vì thời gian cắt điện trùng với thời gian SPCT nhập thiết bị siêu trường, siêu trọng (cần cẩu). Cần cẩu này phải được đưa lên bờ liên tục trong 7 - 8 ngày và hiện tàu chở cần cẩu (từ nước ngoài) đang trên đường đến Việt Nam. Ngoài ra, công tác đổ bê tông đặc chủng cho cầu cảng, nếu bị cắt điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công, có nguy cơ không hoàn thành cảng vào tháng 11-2009 như chỉ đạo của UBND TPHCM.
 
Ban quản lý KCN Hiệp Phước và các doanh nghiệp trong KCN kiến nghị UBND TPHCM cùng các ban ngành liên quan thẩm định lại quyết định của Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước mà cụ thể là thẩm định lại lý do Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước cho rằng, không thể chạy 1 máy phát điện (để tạm thời cung cấp điện cho KCN); xem xét và cho ý kiến về việc Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước không quan tâm đến thiệt hại của các doanh nghiệp và trách nhiệm bồi thường theo hợp đồng dân sự mua bán điện.
 

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

7 ngân hàng thương mại ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính phát hành, có ưu điểm như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày; chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán 235.304 POS và 14.386 ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng...

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế