Các ngân hàng CH Síp vẫn đóng cửa

Trong một tuyên bố gây sốc, Ngân hàng Trung ương CH Síp cho biết tất cả các ngân hàng của nước này sẽ vẫn đóng cửa cho tới ngày 28-3 trong bối cảnh quốc gia này tìm cách vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính sau gói cứu trợ trị giá 10 tỷ EUR.

Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ, khi trước đó Ngân hàng Trung ương cho biết toàn bộ các ngân hàng của CH Síp, trừ hai chủ nợ lớn nhất là Ngân hàng CH Síp và Ngân hàng Laiki, sẽ mở cửa trở lại vào ngày 26-3 sau 10 ngày ngừng hoạt động vì lo ngại tiền gửi bị rút hết.

Theo CNN, Bộ trưởng Tài chính CH Síp Michael Sarris đã đưa ra quyết định trên nhằm đảm bảo hoạt động suôn sẻ của toàn bộ hệ thống ngân hàng. Quyết định trì hoãn mở cửa ngân hàng nhằm tạo điều kiện các nhà điều hành có thêm thời gian chuẩn bị đối phó với tình huống rút tiền ồ ạt dự kiến sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”