Các ngân hàng lỗ 10 tỷ USD khi quỹ Archegos phá sản

SGGP
Vụ phá sản của quỹ đầu cơ Archegos Capital Management (Mỹ) của doanh nhân Bill Hwang khiến các ngân hàng toàn cầu thua lỗ tới 10 tỷ USD. Đây là số liệu đã được cập nhật sau khi các ngân hàng Nomura (Nhật Bản) và UBS (Thụy Sĩ) công bố số tiền thiệt hại cao hơn dự kiến.

Ngân hàng Nomura Holdings Inc của Nhật Bản. Nguồn: Bloomberg

Ngân hàng Nomura Holdings Inc của Nhật Bản. Nguồn: Bloomberg

Trong báo cáo doanh thu, Ngân hàng Nomura công bố khoản lỗ khoảng 245,7 tỷ yen (2,3 tỷ USD) trong năm tài chính 2020-2021, đồng thời dự báo khoản lỗ khoảng 570 triệu USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3-2022.

Trong khi đó, Tập đoàn ngân hàng UBS (ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ) báo lỗ khoảng 861 triệu USD. Hai ngân hàng trên nằm trong số những ngân hàng thua lỗ lớn nhất do sự sụp đổ nhanh chóng của Archegos sau khi các ngân hàng như Goldman Sachs và Morgan Stanley buộc công ty của ông Hwang phải bán hàng tỷ USD cổ phiếu đang nắm giữ do sử dụng đòn bẩy tài chính cao.

Sau vụ việc xảy ra với Archegos, giới chức Mỹ đang xem xét các quy định chặt chẽ hơn, trong khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ đang tìm cách tăng tính minh bạch cho các công cụ phái sinh đã “đánh chìm” Archegos.  

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.