Các nhà đầu tư Mỹ bán tháo cổ phiếu

(SGGPO).-- Kết thúc phiên giao dịch sáng nay tại thị trường chứng khoán New York, các nhà đầu tư đua nhau bán tháo cổ phiếu.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến tình trạng các chỉ số chứng khoán chủ lực bị mất giá chưa từng có trong nhiều tháng qua. Chỉ số Standard&Poor's 500 bị mất giá thảm hại nhất, tới 2,07%, xuống còn 1.928,21 điểm. Mức lao dốc sâu nhất trong 6 tháng qua này đã đẩy giá trị của Standard&Poor's 500 xuống mức đáy kể từ ngày 7-8. Chỉ số tổng hợp Nasdaq cũng mất giá tới 2,02%, tương ứng với 90,26 điểm, xuống còn 4.378,34 điểm. Chỉ số Dow Jones của 30 tập đoàn doanh nghiệp danh giá nhất của Mỹ cũng bị giảm giá 1,97%, tương đương với 334,97 điểm, xuống còn 16.659,25 điểm.

Theo giới quan sat, lý do chủ yếu khiến các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu trong những ngày qua là vì lo ngại chiều hướng phát triển xấu của kinh tế toàn cầu. Nhận định trước cuộc họp hàng năm của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington ngày 9-10, Tổng Giám đốc IMF, bà Christine Lagarde cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ trải qua “mức trung bình mới, trong đó tốc độ tăng trưởng thấp và không đồng đều”, khi một số nước tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với những nước khác.

Nhìn chung, IMF nhận định tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại, dự báo mức tăng trưởng 3,3% trong năm nay và 3,8% trong năm 2015, cả hai đều thấp hơn so với ước tính trước đó.

            Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.