Các nhà tài trợ học bổng Nguyễn Văn Hưởng: Không ngừng chung tay truyền lửa

Một trong những nhà tài trợ luôn đồng hành cùng Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng trong những năm gần đây là Bệnh viện Triều An. Hiểu được ý nghĩa đặc biệt và hiệu quả xã hội lâu dài của việc thành lập quỹ này, đều đặn suốt 6 năm qua, mỗi năm đơn vị đều trích 20 triệu đồng góp quỹ. “Tôi luôn trăn trở một điều là làm thế nào để sức lan tỏa của học bổng Nguyễn Văn Hưởng ngày càng sâu rộng, thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng, nhất là các đơn vị ngành y tế và bệnh viện, vì chính họ là đối tượng thụ hưởng lâu dài những thành quả mà học bổng này mang lại” Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Triều An, tâm sự với chúng tôi.

Sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 11 (năm 2009). Ảnh: HUÂN DANH

Từ năm 2003, Công ty Dược phẩm Juellig Pharma chính thức trở thành thành viên của hội đồng quản lý quỹ học bổng. Sau 7 năm tham gia tích cực, đến đầu năm 2010, đơn vị đã hỗ trợ tổng cộng 530 triệu đồng cho quỹ. Ngoài việc chung vai cùng “học bổng Nguyễn Văn Hưởng” từ năm 2007 đến nay, Zuellig Pharma còn tham gia tài trợ cho quỹ “Vòng tay nhân ái” do Bộ Y tế thành lập, để giúp đỡ bệnh nhân nghèo với số tiền gần 200 triệu đồng. Ông Nguyễn Đức Khánh, Giám đốc truyền thông của Juellig Pharma - cho biết thêm thông tin, từ năm 2010, sẽ tăng mức tài trợ từ 30 lên 50 triệu đồng mỗi năm cho quỹ học bổng.

Một trong những mạnh thường quân tiêu biểu có tâm huyết với việc nuôi dưỡng và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng là cụ bà Nguyễn Kim Sâm (ngụ tại quận 10, TPHCM) vợ của cố giáo sư Nguyễn Viết Tựu (cán bộ Phân viện Dược liệu TPHCM). Mặc dù đã ngoài tuổi 80, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, nhưng cụ vẫn cố gắng tham dự đầy đủ các buổi họp báo và lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng hàng năm. Cụ bà Nguyễn Văn Sâm chầm chậm ân cần nhắc nhở: “Tôi chỉ mong các cháu sinh viên luôn cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm của mọi người và sau này đem sở học của mình giúp ích cho cộng đồng”.

Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng thành lập từ năm 1998, đến nay vừa tròn 12 năm, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ rất nhiệt tình của nhiều đơn vị, cá nhân trong xã hội, đặc biệt là các đơn vị thuộc ngành y dược và bệnh viện trên địa bàn TPHCM. Bằng cái tâm muốn góp phần cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam, các cá nhân và đơn vị mong muốn làm thế nào nâng mức học bổng ngày một lên cao hơn nữa, giúp sinh viên ngành y và y bác sĩ trẻ vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn bớt đi nỗi lo cơm áo, gạo tiền và thành đạt của các thầy thuốc tương lai sau khi rời giảng đường đại học… Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ ngày càng có thêm nhiều nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ để quỹ ngày càng phát triển hơn nữa.

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện