Các nước châu Âu ngừng bảo lãnh xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch

SGGP
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire thông báo Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển đã tham gia sáng kiến ngừng bảo lãnh xuất khẩu các loại nhiên liệu hóa thạch.

Theo Reuters, cơ sở hạ tầng phục vụ ngành xuất khẩu than, dầu và khí đốt chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của các cơ quan tài chính của nhiều quốc gia. Các cơ quan này hỗ trợ xuất khẩu thông qua bảo lãnh tài chính do nhà nước hậu thuẫn và bảo hiểm chống tổn thất ở nước ngoài. Anh, Pháp và Thụy Điển đã lên kế hoạch ngừng đảm bảo xuất khẩu cho lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch, trong khi các quốc gia khác trong nhóm chưa có lộ trình cụ thể.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire hy vọng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham gia vào nhóm 7 nước này. Ông Le Maire cũng cho biết, 7 quốc gia sẽ cam kết hỗ trợ các dự án thân thiện với khí hậu và minh bạch trong các chính sách tài chính xuất khẩu của họ.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây